Hỗ trợ khách hàng
ĐỊNH VỊ BƯU GỬI - TRACK & TRACE
Số hiệu (ID):
Dịch vụ:
(Số hiệu gồm 13 ký tự: CP950141884VN)

Trường hợp thông thường

Việc trả tiền đối với các phiếu chuyển tiền được thực hiện như sau:

Đề nghị khách hàng xuất trình giấy mời và giấy tờ qui định cho việc nhận tiền.

Kiểm tra điều kiện nhận tiền, tìm phiếu chuyển tiền liên quan.

 Lược ghi thông tin (loại, số, ngày cấp và cơ quan cấp) của giấy tờ tùy thân người nhận xuất trình lên CT1bis.

 

Trường hợp người nhận xuất trình Giấy chứng nhận, hoặc Giấy giới thiệu, hoặc Giấy ủy quyền thì các giấy tờ này được đính kèm với BC10 và lưu tại bưu cục.

 Ghi ngày, giờ trả tiền; Đề nghị người nhận ghi và ký tên trên phiếu chuyển tiền.

Giao tiền cho người nhận.

Vào sổ trả tiền CT5 mở riêng cho từng loại dịch vụ. Số thứ tự trên sổ CT5 được lấy theo tháng (Sổ trả tiền CT5 được lập theo mẫu ấn phẩm in sẵn đối với bưu cục không kết nối mạng và được hỗ trợ lập trên chương trình CT2003 đối với bưu cục có kết nối mạng).

 Hoàn chỉnh CT1bis:

-Ghi số thứ tự trả tiền. Số thứ tự trả tiền được lấy theo số thứ tự ở sổ CT5.

-Đóng dấu tên bưu cục.

-Đóng dấu ngày trả tiền.

- Ký tên.

 Nhập thông tin trả tiền vào hệ thống. Đối với bưu cục chưa kết nối mạng: Ghi ngày trả tiền vào dòng tương ứng trên CT3, chuyển phiếu chuyển tiền đã trả kèm CT6.1 về bưu cục có nối mạng để nhập thông tin trả vào hệ thống.

Lập bản kê chi tiết phiếu chuyển tiền đã trả tiền CT2.2 hoặc CT6.1 theo qui định.

 Giao phiếu chuyển tiền và giấy tờ liên quan cho KSV kiểm soát, sửa chữa theo yêu cầu của KSV (nếu có).

 

Các trường hợp đặc biệt (nếu có)

 

Trong các trường hợp đặc biệt, khi trả tiền, ngoài việc thực hiện các thủ tục thông thường, Giao dịch viên phải tuân thủ những qui định sau: