Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bổ sung một số loại xe tải chạy vào khu vực nội đô TP. Hồ Chí Minh

Ngày 21/3, UBND TP.HCM có văn bản liên quan việc bổ sung cho một số loại phương tiện, xe tải được lưu thông vào khu vực nội đô thành phố theo đề nghị của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM.


Xe tải vận chuyển Bưu điện Việt Nam được phép lưu thông vào nội đô TP.HCM

Theo đó, xe tải vận chuyển, phát hành thư báo, bưu điện, bưu kiện của Bưu điện được phép lưu thông vào nội đô TP.HCM.

Danh sách phương tiện được lưu thông vào nội đô TP.HCM còn có xe tải phục vụ, cung ứng dịch vụ chuyển phát thư quốc tế của doanh nghiệp có chức năng chuyển phát, phục vụ vận chuyển dịch vụ thư được Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép.

Ngoài ra, xe tải phục vụ sửa chữa công trình điện của các công ty điện lực, các doanh nghiệp có chức năng truyền tải, phân phối điện năng và xe tải vận chuyển vắc xin cung cấp cho bệnh viện, trung tâm y tế cũng được phép lưu thông.

Sau khi UBND TP.HCM cho phép, Sở Giao thông Vận tải sẽ thông báo cho các doanh nghiệp, trong đó sẽ quy định rõ thời gian, biển số xe và các nội dung cần lưu ý khi xe tải trong danh sách kể trên chạy vào nội đô thành phố.

TP.HCM hiện có khoảng 8 triệu phương tiện xe cơ giới với mật độ lưu thông dày đặc. Áp lực xảy ra ùn tắc luôn căng thẳng, nhất là vào giờ cao điểm. TP.HCM đặt ra giới hạn thời gian xe tải và một số loại xe khác như container, xe ben, xe bồn... lưu thông vào nội đô, nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tắc đường.