Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Huyện Đại Từ (Thái Nguyên): 27 khách hàng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trong một hội nghị

Đây là kết quả tại một hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện, do Bưu điện huyện Đại Từ (Thái Nguyên) vừa tổ chức tại xã Vạn Thọ ngày 19/4 vừa qua.


Chị Trần Dạ Thảo đang thuyết trình về chính sách BHXH tự nguyện

Theo ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Bưu điện huyện Đại Từ, tại hội nghị này, Ban tổ chức đã mời 150 khách hàng tham dự, trong đó có 27 khách hàng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại hội nghị. Điều đáng nói, với một xã trung du, miền núi còn nhiều khó khăn như Vạn Thọ, thì con số này được coi là rất thành công.

Cũng theo ông Tâm, những khách hàng tham gia hội nghị lần này phần lớn là lao động tự do hoặc trước đây chưa đóng đủ BHXH nên nay đóng bổ sung để được hưởng lương hưu.

Để tuyên truyền, vận động hiệu quả đến nhóm đối tượng này, ngoài việc phối hợp với BHXH huyện và chính quyền địa phương, Bưu điện huyện Đại Từ còn đặc biệt quan tâm đến đội ngũ tuyên truyền viên.


Trao quà cho những người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại hội nghị

Cụ thể, Bưu điện huyện đã tuyển chị Trần Dạ Thảo làm nhân viên tuyên truyền để giới thiệu về chính sách này. Chị Trần Dạ Thảo là Thạc sĩ Tâm lý học, có nhiều kỹ năng mềm như: Tự tin thuyết trình trước đám đông, có kiến thức về chính sách chế độ BHXH, có khả năng thuyết phục, nắm bắt tâm lý khách hàng và sử dụng thành thạo các phần mềm phục vụ cho việc thuyết trình, giới thiệu...

Được biết, từ đầu năm đến nay, Bưu điện huyện Đại Từ đã tổ chức được 4 hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện tại các xã và đã vận động được 125 người đăng ký tham gia.