Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Ngày mất của Người

Thực hiện Kế hoạch số 73-KH/ĐUK ngày 22/5/2019 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Tổng công ty đã ban hành văn bản số 662-HD/ĐUTCT ngày 04 tháng 06 năm 2019 hướng dẫn các chi/đảng bộ trực thuộc tổ chức các hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của người (2/9/1969-2/9/2019).


Cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên Tổng công ty thăm quan, báo công với Bác tại Khu Di tích lịch sử Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An

Theo đó, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Di chúc trên các kênh truyền thông nội bộ, Đảng bộ Tổng công ty yêu cầu các chi/đảng bộ trực thuộc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng đến toàn bộ cán bộ, đảng viên trong đơn vị với chủ đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Thành tựu và bài học kinh nghiệm”. Nội dung sinh hoạt bám sát đề cương tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương. Trong đó, tập trung ôn lại nội dung Di chúc, nhất là lời căn dặn của Người về công tác xây dựng Đảng, về bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, về chăm lo đời sống cho nhân dân, về tinh thần đoàn kết quốc tế, làm rõ giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc và thành tựu của đất nước qua 50 năm thực hiện Di chúc.

Cũng trong dịp này, Đảng bộ Tổng công ty đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, biểu dương, khen thưởng cho 13 tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Đẩy mạnh học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đặt biệt, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, Đảng bộ Đảng bộ Tổng công ty đã tổ chức hoạt động Về nguồn cho 50 cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên tiêu biểu thăm quan, dâng hương, báo công với Bác tại Khu Di tích lịch sử Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng do Bưu điện Tỉnh Nghệ An nhận phụng dưỡng.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm đã góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, đảng viên, người lao động Bưu điện Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.