Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đồng Nai: Tiện ích khi trả hồ sơ xử phạt giao thông qua bưu điện

Không chỉ liên tục đổi mới, nâng cao cải cách hành chính ở nhiều lĩnh vực, thời gian qua tỉnh Đồng Nai còn mạnh dạn tiên phong liên kết, liên thông một số ngành với nhau để giúp người dân giảm bớt những phiền hà, vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục.


Do việc vi phạm các quy định về ATGT gia tăng nên thời gian qua, phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã kết hợp với bưu điện tỉnh Đồng Nai để nhận trả kết quả phạt vi phạt ATGT qua bưu điện nhằm giúp người dân bớt những phiền hà khi lui tới xử lý công việc.

Trước đây, các biên bản vi phạm hành chính về An toàn giao thông (ATGT) trong rổ nhựa này chất cao cả gang tay và người dân phải ngồi chờ hàng giờ mới tới lượt giải quyết. Nhưng hiện nay, mỗi ngày, số lượt người dân đến phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh hoặc đội giao thông công an các thành phố, huyện…vv để giải quyết, đóng phạt vi phạm ATGT đã giảm khoảng 30%. Bởi, thì tất cả các thủ tục đã được nhân viên của bưu điện ở các cấp giải quyết theo dịch vụ.

Tức, người vi phạm giao thông chỉ cần liên hệ với cảnh sát giao thông ngay khi bị lập biên bản, sau đó đến ngay bưu cục gần nhất để liên hệ đóng phạt. Khi nhận được tiền đóng phạt, cảnh sát giao thông nơi vi phạm sẽ chuyển giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm qua bưu điện theo hình thức ưu tiên. Đối với trong tỉnh, 2 ngày người dân sẽ nhận lại giấy tờ, còn ngoài tỉnh sẽ giao động từ 3-5 ngày.

Tháng 4-2016, phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xin ý kiến kết hợp với bưu điện tỉnh để nhận trả hồ sơ vi phạm giao thông cho người dân. Đến nay, sau gần 4 năm triển khai, việc này đã hỗ trợ rất nhiều cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp giải quyết cũng như người dân vi phạm. Dù vậy, nhưng đến nay, số lượng người dân đăng kí giải quyết hồ sơ qua bưu điện chỉ chiếm khoảng 1/3 trên tổng số hồ sơ vi phạm.

Không chỉ đẩy mạnh giải quyết hồ sơ qua bưu điện, sắp tới, người dân dân ở Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung nếu vi phạm quy định về an toàn giao thông khi bị xử phạt có thể nộp phạt trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Việc nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia không chỉ tháo gỡ rất nhiều khó khăn cho người dân mà còn giảm thiểu tối đa tiêu cực trong việc phạt - nộp phạt vi phạm giao thông.