Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu chính Ý và Arma dei Carabinieri hợp tác chuyển phát lương hưu đến người già

Nhờ sự hợp tác giữa Bưu chính Ý và Cơ quan an ninh quân sự Arma dei Carabinieri Ý (Bộ Quốc phòng Ý), 23.000 hưu trí trên độ tuổi 75 tại Ý đã được chi trả lương hưu tại nhà trong bối cảnh đại dịch COVID-19 trong nỗ lực hỗ trợ người già không phải đi đến bưu điện để nhận lương hưu.

Bưu chính Ý và Arma Dei Carabinieri đã ký một thỏa thuận mà theo đó tất cả người dân ở độ tuổi 75 hoặc hơn 75 đang hưởng chế độ an ninh xã hội thường nhận tiền mặt tại bưu điện có thể yêu cầu để nhận được các khoản chi trả này miễn phí tại nhà.

Dịch vụ này không chi trả cho những người đã ủy quyền cho người khác lĩnh hộ, những người đã có tài khoản bưu điện hoặc những người sống cùng thành viên gia đình; và không chi trả trong bất kỳ trường hợp người hưởng nào đang lưu trú trong các khu vực khác lân cận nhà của họ.

Thỏa thuận này là một trong những nỗ lực lớn của hai cơ quan này nhằm triển khai chức năng riêng của mỗi đơn vị để ứng phó với sự lây lan của dịch Covid-19 và giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh thông qua việc áp dụng các biện pháp tình thế nhằm tránh sự bất ổn, hạn chế tiếp xúc vật lý của người dân, đặc biệt là đối tượng người già có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh lớn nhất; đảm bảo việc duy trì khoảng cách xã hội giữa các cá nhân ít nhất 1m. Sáng kiến này cũng giúp bảo vệ người hưởng khỏi các hành vi tội phạm như lừa đảo, cướp giật.

Theo thỏa thuận vừa ký kết, Carabinieri sẽ đến các quầy giao dịch bưu điện để nhận các khoản trợ cấp và lương hưu, sau đó chuyển phát đến nhà của người hưởng như thư yêu cầu mà người hưởng gửi cho Bưu chính Ý dưới hình thức là một giấy ủy quyền đặt biệt. Người hưởng lương hưu có thể liên hệ đến số điện thoại miễn phí của Bưu điện 800 55 66 70 hoặc gọi điện đến cơ sở Carabineiri gần nhất để được giải đáp thêm thông tin chi tiết.  

Sự hợp tác này là kết quả nhận thức của cả hai cơ quan về vai trò chiến lược trong việc hỗ trợ nhà nước và khẳng định năng lực của họ cung ứng dịch vụ đến các đối tượng người dân và các vùng dễ bị ảnh hưởng nhất.

Kết quả này xuất phát từ năng lực của Carabinieri và Bưu chính Ý trong việc cung ứng dịch vụ hỗ trợ hiệu quả thông qua mạng lưới rộng lớn của cả 2 đơn vị trên cả nước để đáp ứng thành công mọi nhu cầu của người dân và khách hàng.

Arma Dei Carabinieri và Bưu chính Ý sẽ tiếp tục đảm bảo việc cung cấp dịch vụ chuyển phát lương hưu đến tất cả người dân hơn 75 tuổi trong suốt giai đoạn khẩn cấp do đại dịch Covid-19.