Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Khoảng 12 triệu lượt truy cập bản đồ vùng dịch trên ứng dụng NCOVI

Sau hơn 1 tháng ra mắt, đến nay ứng dụng NCOVI đã có hơn 5,5 triệu người download và sử dụng thường xuyên để khai báo sức khỏe, kiểm tra thông tin vùng dịch. Với chức năng về bản đồ vùng dịch thì hệ thống bản đồ số Vmap của Vietnam Post cung cấp đã có lượt truy cập trung bình khoảng 12 triệu request một ngày.


Bản đồ vùng dịch tại địa chỉ: https://maps.vnpost.vn/corona/#/app

Bản đồ vùng dịch này do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) xây dựng, được đưa lên ứng dụng NCOVI hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 (http://ncovi.vn/ và https://ncov.moh.gov.vn/, app NCOVI) nhằm cung cấp thông tin về các địa chỉ có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 của người bệnh cũng như những người có liên quan từ F0, F1, F2.

Việc hỗ trợ cho người dân biết vùng nào có thông tin F0, F1, F2 để trên cơ sở đó cảnh báo người dân lưu ý cẩn thận hơn khi đến vùng dịch. Cùng với mục đích cảnh báo thì Bản đồ vùng dịch cũng giúp người dân nào đã đi qua, đã tiếp xúc tại những điểm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 biết thông tin chuẩn xác để liên hệ ngay với cơ sở y tế, khai báo thông tin để kiểm tra, giám sát sức khỏe phòng chống dịch.

Hiện đội ngũ kỹ thuật của Vietnam Post đang tiếp tục hỗ trợ và đảm bảo vận hành để hệ thống Bản đồ vùng dịch tại ứng dụng NCOVI đảm bảo ổn định, đáp ứng số lượng lớn người truy cập và người sử dụng. Đảm bảo thông tin được cập nhật thường xuyên liên tục chuẩn xác, minh bạch nhằm giúp người dân. nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân trong việc phòng chống dịch.

Được biết, cùng với Bản đồ vùng dịch, Vietnam Post cũng xây dựng hệ thống Bản đồ hỗ trợ điều hành cho Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó sẽ đưa các địa chỉ của đối tượng mắc bệnh từ F0, F1, F2 lên bản đồ, cung cấp những thông tin chi tiết về các địa chỉ F0, F1, F2 là ai, độ tuổi như nào, phát hiện bệnh ra sao, đã đi qua những nơi nào, tiếp xúc với những ai… để phục vụ tốt nhất cho Ban chỉ đạo trong trong việc đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến công tác phòng chống dịch.