Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Lào Cai: Sôi động dịch vụ chuyển phát hàng hóa

Từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của tỉnh Lào Cai về phòng, chống dịch, nhu cầu mua sắm trực tuyến của Nhân dân gia tăng đột biến. Để đảm bảo hàng hóa của Nhân dân được chuyển phát kịp thời, những ngày này, mạng lưới khai thác, vận chuyển của các doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát hàng hoá trên địa bàn tỉnh Lào Cai vẫn được diễn ra bình thường. Đặc biệt, các quy định về đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch được nghiêm túc thực hiện.


Nhân viên bưu điện chuyển phát tận nhà cho người dân

Là doanh nghiệp bưu chính hàng đầu của tỉnh, ngay trong những ngày dịch bệnh căng thẳng nhất thì hoạt động của Bưu điện tỉnh vẫn diễn ra bình thường. Hàng hóa, bưu phẩm của Nhân dân vẫn được tiếp nhận và chuyển phát đảm bảo theo đúng quy định. Đặc biệt là việc triển khai tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Cơ bản các thủ tục hành chính khi Nhân dân có yêu cầu đều sẽ được thực hiện, nhân viên Bưu điện đến tiếp nhận và trả kết quả ngay tại nhà. Không chỉ có Bưu điện tỉnh mà hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính, chuyển phát cũng đang nỗ lực hết sức để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của Nhân dân.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang có 9 doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát nhanh hoạt động. Để các doanh nghiệp hoạt động ổn định, liên tục, ngay từ đầu tháng 4 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh rà soát, cập nhật và triển khai các phương án vận hành mạng lưới, đảm bảo công tác phòng dịch cũng như nhu cầu sử dụng của Nhân dân. Ông Vương Trinh Quốc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai cho biết: "Khuyến cáo các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm các quy định của Thủ tướng Chính phủ, ngành Y tế trong phòng, chống dịch. Đối với các nhân viên khi tiếp xúc với khách hàng phải đeo khẩu trang, không tiếp xúc gần".

Theo quyết định mới nhất của Chính phủ thì Lào Cai là 1 trong 12 tỉnh, thành phố có nguy cơ cao, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16. Việc vận chuyển bằng các phương tiện vận tải vẫn còn hạn chế, vì vậy đòi hỏi các doanh nghiệp bưu chính phải nỗ lực hơn nữa nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chuyển phát hàng hóa, bưu phẩm của Nhân dân.