Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

UPU hoãn tổ chức Đại hội UPU lần thứ 27

Hôm nay, 20/4/2020, tại trụ sở Văn phòng Quốc tế Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) ở Béc-nơ, Thụy Sỹ, ông Bisha A. Hussein, Tổng giám đốc vừa đưa ra tuyên bố về việc hoãn tổ chức Đại hội UPU lần thứ 27.

Ông Bisha A. Hussein, Tổng giám đốc Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU)

“Tôi lấy làm tiêc khi thông báo, do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới toàn cầu, Liên minh Bưu chính Thế giới, Chính phủ Bờ Biển Ngà – nước chủ nhà và các đối tác đã quyết định hoãn việc tổ chức Đại hội UPU lần thứ 27 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15-28/8/2020 tại Abidjan.  Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát tình hình dịch bệnh, phối hợp với các cơ quan liên quan của Bờ Biển Ngà và sẽ đề xuất thời gian phù hợp để Đại hội được tổ chức an toàn. Sức khỏe và sự an toàn của các đại biểu và người dân nước chủ nhà là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi khi quyết định đưa ra sự lựa chọn thời gian mới tổ chức Đại hội”.

 Đại hội là cơ quan tối cao của UPU được tổ chức 4 năm một lần với sự tham dự của đại diện 192 nước thành viên UPU để đưa ra các quyết sách quan trọng về tương lai của ngành bưu chính. Năm 2020, các nước thành viên UPU mong muốn sẽ xem xét và thông qua một Chiến lược Bưu chính Thế giới mới cho giai đoạn 2021-2024. Đại hội sẽ xem xét và quyết định các quy định và các chính sách mới về trao đổi bưu gửi quốc tế. Ngoài ra, Đại hội cũng sẽ xem xét bầu các vị trí cấp cao của UPU như Tổng Giám đốc, Phó Tổng giám đốc và các thành viên Hội đồng Điều hành và Hội đồng Khai thác Bưu chính nhiệm kỳ 2021-2024.

Nguồn: UPU.int