Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Vietnam Post và VietinBank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 27/10/2020, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện và Hợp đồng cung ứng dịch vụ.


Tổng giám đốc VietinBank Trần Minh Bình và Tổng giám đốc Vietnam Post Chu Quang Hào ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Theo thỏa thuận, Vietnam Post và VietinBank thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực thu hộ, chi hộ, chuyển tiền. Bên cạnh đó, hai bên cũng ưu tiên xem xét sử dụng dịch vụ của nhau đồng thời phối hợp thiết kế các gói dịch vụ phù hợp với cán bộ, nhân viên của hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng giám đốc VietinBank Trần Minh Bình và Tổng giám đốc Vietnam Post Chu Quang Hào tin tưởng, trên tinh thần hợp tác cùng có lợi, hướng đến sự bền vững, phát triển nhanh, Vietnam Post và VietinBank sẽ tận dụng và phát huy triệt để lợi thế của mình để phối hợp hiệu quả. Bưu điện Việt Nam có thể tận dụng được những lợi thế từ nguồn tài nguyên công nghệ của Ngân hàng Công thương Việt Nam và Ngân hàng Công thương Việt Nam cũng có thể tận dụng được sức mạnh từ mạng lưới, nhân lực của Bưu điện Việt Nam để giao thoa các nguồn lực, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động kinh doanh.


Tổng giám đốc Chu Quang Hào tin tưởng sự hợp tác này sẽ mang lại những thuận lợi giúp cho cả hai bên cùng phát triển 

Theo Tổng giám đốc Chu Quang Hào, Bưu điện Việt Nam đang thực hiện việc thu chi công cho Nhà nước, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng Cục thuế; đồng thời đang tham gia sâu vào lĩnh vực hành chính công. VietinBank cũng được Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia vào một số dịch vụ công. Vì vậy, hai đơn vị sẽ cùng nhau đồng hành, Vietnam Post hỗ trợ trong việc tiếp nhận và phối hợp với VietinBank trong việc thanh toán, thu tiền để có giải pháp tổng thể trong cung cấp dịch vụ hành chính công của Chính phủ.

Lãnh đạo cấp cao của hai bên cũng thống nhất sẽ tiếp tục thảo luận về các chương trình hợp tác để ký kết các hợp đồng riêng cho việc triển khai các công việc cụ thể tiếp theo.