Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Royal Mail thử nghiệm xe tải nhỏ chạy bằng khí hydro

Tháng 12/2020, Bưu chính Anh (Royal Mail) đã triển khai vận hành thử nghiệm loại xe tải nhỏ sử dụng nhiên liệu kép bằng khí hydro và dầu diesel. Đây là một giải pháp thử nghiệm để xác định việc sử dụng khí hydro có hiệu quả vận hành tốt trong phạm vi của cả đội xe vận chuyển hay không. Nếu khả thi, kết quả thử nghiệm sẽ được xem xét để phát triển chiến lược loại xe này cho hoạt động chuyển phát hành của Bưu chính nước này trong tương lai.


Xe 3,5 tấn có thể di chuyển tới 193km ở chế độ nhiên liệu kép và dự kiến sẽ được tiếp nhiên liệu ở gần bưu cục phát. Chương trình thử nghiệm sẽ được triển khai cho các tuyến phát tại Altens, Aberdeen trong thời gian 12 tháng.

Xe chạy bằng khí hydro ban đầu được Royal Mail thử nghiệm vào năm 2010. Khi công nghệ khí đã phát triển mạnh trong thập kỷ qua, Royal Mail cho biết mục đích muốn tìm hiểu khí hydro có thể vận hành hiệu quả như thế nào cho cả đội xe, đặc biệt là đối với các phương tiện xe lớn hơn, đi các tuyến đường thư dài hơn, nơi mà điện không thể là nhiên liệu thay thế khả thi.

Ông James Baker, kỹ sư trưởng và giám đốc đội xe của Royal Mail nhận xét: "Là một doanh nghiệp, chúng tôi cam kết thực hiện thay đổi trong vận hành để giảm tác động đối với môi trường. Hydro được xem là nguồn năng lượng bền vững rất quan trọng trong tương lai vì vậy, đây là một nguồn năng lược bổ sung hoàn hảo cho giải pháp sáng kiến của chúng tôi giúp đánh giá cách thức thực hiện và kết quả mang lại, cũng đồng thời cho phép chúng tôi tiếp tục chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện một cách an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm.