Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu chính Hàn Quốc thử nghiệm xe tải điện để vận chuyển bưu kiện

Để thực hiện hóa dự án xanh nhằm giảm phát thải nhà kính và ô nhiễm không khí, Bưu chính Hàn Quốc đã hợp tác với Hyundai Motor để thử nghiệm xe tải hạng nhẹ chạy bằng điện trên các tuyến đường đô thị ở Thủ đô Seoul và các thành phố lân cận để vận chuyển bưu kiện.


Ngày 21/12, Hyundai cho biết đã ký biên bản ghi nhớ với Bưu chính Hàn Quốc (POLA) để triển khai phiên bản chạy bằng điện của Mighty, một dòng xe thương mại hạng nhẹ, vận hành thử nghiệm kéo dài 12 tháng.

Phiên bản xe điện của Mighty được trang bị với một pin lithium-ion 128-kilowatt-giờ với phạm vi lái lên tới 200 km (124 dặm) sau mỗi lần sạc. Trước đó kể từ năm 2019, POLA đã triển khai Porter Electric, phiên bản chạy điện của dòng xe tải điện cỡ nhỏ của Hyundai đến hòn đảo nghỉ mát phía nam Jeju.

Thử nghiệm xe điện của Mighty này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí bảo trì và tiêu thụ nhiên liệu. Hướng đến việc tập trung vào nghiên cứu - ứng dụng công nghệ năng lượng sạch và đổi mới tiên tiến, để cung cấp sản phẩm, dịch vụ và giải pháp của Bưu chính Hàn Quốc.