Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Lai Châu hoàn thành trên 100% kế hoạch năm 2020

Năm 2020, tổng doanh thu Bưu điện tỉnh Lai Châu thực hiện trên 82 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch được giao; doanh thu tính lương tăng 13% so với năm 2019.

Đây là thông tin vừa được Bưu điện tỉnh Lai Châu thông báo tại Hội nghị triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2021 diễn ra vào sáng hôm nay (28/12). Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Sáu, Phó giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông, đồng chí Nguyễn Kiên Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty; cùng dự còn có đại diện các các sở, ban, ngành và các đối tác của Bưu điện tỉnh Lai Châu.


Phó Tổng giám đốc Nguyễn Kiên Cường trao tặng Giấy khen của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho Bưu điện tỉnh Lai Châu 

Với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động cùng sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của tập thể lãnh đạo Bưu điện tỉnh Lai Châu đã vượt qua khó khăn của một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn vất vả, quy mô thị trường nhỏ, cạnh tranh ngày càng tăng trong lĩnh vực Bưu chính để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Bên cạnh việc đảm bảo nhiệm vụ công ích được Nhà nước giao tại địa bàn biên giới, miền núi, Bưu điện Lai Châu bám sát nhiệm vụ, kịch bản kinh doanh do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo, triển khai triệt để các dịch vụ thu hộ, chi hộ như thu thuế, thu tiền điện, nước, bảo hiểm xã hội; triển khai các dịch vụ Hành chính công, đẩy mạnh bán lẻ qua kênh cộng tác viên, đại lý; nâng cao năng lực Bưu điện Văn hoá xã… Cùng với đó, đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trên địa bàn khai thác tối đa thị trường, nâng cao và kiểm soát công tác chất lượng nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ. Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua nhằm tiền tới cân bằng thu chi trong thời gian ngắn nhất.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Sau, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông đánh giá cao những nỗ lực của Bưu điện tỉnh Lai Châu, trở thành đơn vị dẫn đầu về bưu chính, chuyển phát cũng như triển khai rất hiệu quả các dịch vụ hành chính công theo quyết định 45. Đơn vị đã thực hiện tốt các nhiệm vụ bưu chính công ích, triển khai hiệu quả các dịch vụ tại Bưu điện - Văn hoá xã; tổ chức tốt hoạt động an sinh xã hội như chi trả lương hưu, trợ cấp tại nhà khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp. Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh tiếp tục quan tâm xây dựng mới, sửa chữa, nâng cao năng lực phục vụ của Bưu điện - Văn hoá xã góp phần xây dựng nông thôn mới; đặc biệt là triển khai các dịch vụ hành chính công cấp xã. Ngoài ra, Tổng công ty cũng quan tâm chỉ đạo Bưu điện tỉnh triển khai triệt để các đề án, dự án mang tính chuyển đổi số tại tỉnh. Bưu điện tỉnh phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh trên địa bàn tỉnh, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn tỉnh đồng thời đảm bảo an ninh, quốc phòng tại địa bàn.

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Kiên Cường, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cho biết, năm 2020 là một năm đặc biệt đối với nền kinh tế đất nước và trên thế giới khi đại dịch Covid 19 diễn ra, khi mà nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí tạm nghỉ, cách ly, giãn cách thì hệ thống Bưu điện vẫn căng mình phục vụ người dân từ chi trả lương hưu, trợ cấp xã hội tại nhà, đến vận chuyển tài liệu phục vụ Đảng, Chính phủ, phục vụ vận chuyển hàng hoà đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân. Không đứng ngoài sự vận động tích cực của toàn mạng lưới, Bưu điện tỉnh Lai Châu cũng trở thành điểm sáng trong phục vụ cộng đồng, đảm bảo an toàn mạng lưới tại địa bàn là nơi phên dậu của Tổ quốc.


Lãnh đạo Sở TT&TT trao Cờ thi đua Bộ TT&TT cho Bưu điện huyện Sìn Hồ

Bước sang năm 2021 là năm khởi đầu cho một giai đoạn chiến lược mới, Bưu điện tỉnh Lai Châu cần đặt yếu tố đảm bảo tiền lương, thu nhập của người lao động lên hàng đầu do đó phải thực hiện tốt việc bố trí, sử dụng lao động khoa học hợp lý, chú trọng triển khai các dịch vụ có lợi thế. Coi những thách thức của thị trường là áp lực cho sự đổi mới để cải tiến chất lượng dịch vụ, nâng cao thu nhập cho người lao động. Có giải pháp phù hợp tạo động lực cho người lao động, quan tâm, nắm bắt, giải quyết các tâm tư nguyện vọng chính đáng của người lao động.

Chủ động tham mưu với Tổng công ty để mở điểm phục vụ, kết hợp với địa phương, với chính quyền xã để có sự hỗ trợ của địa phương đảm bảo các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Triển khai triệt để các yêu cầu của Tổng công ty đối với những nhiệm vụ mới mang tính nền tảng trong năm 2021. Người đứng đầu phải trực tiếp chỉ đạo các nội dung mang tính đổi mới trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo thực hiệt tốt công tác quản trị, đảm bảo an toàn sản xuất tránh rủi ro.

Nâng cao hiệu quả kinh doanh ở các cấp quản lý nhằm đảm bảo giữ khách hàng hiện hữu, phát triển khách hàng mới, linh hoạt chủ động nắm chắc cơ chế, kế hoạch để thiết kế các dịch vụ với khách hàng đảm bảo doanh thu, tiền lương, lợi nhuận của người lao động và của đơn vị. Chú ý triển khai các dịch vụ tại địa bàn xã, lấy tiêu chí phục vụ lên trước tiêu chí kinh doanh tại địa bàn đặc thù. Triển khai mạnh mẽ các sản phẩm đặc sản địa phương, hỗ trợ người dân đưa sản phẩm OCOP lên sàn Thương mại điện tử Postmart nhằm từng bước triển khai chuyển đổi số cấp xã, hỗ trợ người dân nông thôn, miền núi phát triển kinh tế, xã hội

Với những thành tích đã đạt được, năm 2020 Bưu điện tỉnh Lai Châu được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tặng Giấy khen; Bưu điện huyện Sìn Hồ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Cờ đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020 và nhiều đơn vị trực thuộc Bưu điện tỉnh Lai Châu đã được nhận các hình thức khen thưởng khác từ chuyên môn, Công đoàn ngành Thông tin & Truyền thông, Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.