Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Lào Cai hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong điều kiện vô cùng khó khăn

Sáng 29/12/2020, Bưu điện tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Tăng Văn Hạnh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Kiên Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động giao thương kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề đặc biệt là hoạt động xuất nhập hàng hoá tại các cửa khẩu lớn tại Lào Cai, tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Bưu điện tỉnh đã nỗ lực vượt trên thách thức để hoàn thành các kế hoạch và mục tiêu đã đề ra. Bưu điện tỉnh đã thực hiện chuyển đổi cơ cấu doanh thu giữa các trụ cột kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, tích cực triển khai các nhiệm vụ phục vụ Đảng, Nhà nước qua Bưu chính công ích. Năm 2020, Bưu điện tỉnh đã tiếp nhận chuyển trả 133.000 hồ sơ qua dịch vụ Bưu chính công ích (tăng 47% so với năm 2019), duy trì hoạt động tốt bộ phận 1 cửa đã chuyển sang Bưu điện thí điểm tại 3 huyện Bảo Thắng, Bắc Hà, Mường Khương và tiếp tục nhân rộng trong năm 2021.

Mục tiêu năm 2021, Bưu điện tỉnh Lào Cai xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm nhằm chuyển đổi, đổi mới cơ cấu kinh doanh phù hợp với thay đổi của thị trường đặc biệt là các dịch vụ tài chính bưu chính, tiết kiệm, tín dụng... mở rộng điểm phục vụ đảm bảo độ phủ của thị trường. Bên cạnh đó, bưu điện tỉnh Lào Cai đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức sản xuất hợp lý, tổ chức truyền thông rộng khắp về các sản phẩm dịch vụ, khai thác tối đa lợi thế mạng lưới của Bưu điện nhằm phục vụ khách hàng và xã hội. Mặt khác, bưu điện tỉnh sẽ tăng cường công tác quản lý đầu tư, tổ chức tốt công tác tổ chức, cán bộ, thu hút nhân tài, xây dựng văn hoá doanh nghiệp; triển khai tốt các ứng dụng, các nền tảng công nghệ do Bưu điện Việt Nam phát triển vào sản xuất kinh doanh để tối ưu hoá sản xuất, giảm chi phí, tăng năng suất lao động, tăng doanh thu, lợi nhuận cho đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Tăng Văn Hạnh đánh giá cao sự đoàn kết, sáng tạo của tập thể lãnh đạo Bưu điện tỉnh trước tình hình thị trường có nhiều biến động, các dịch vụ Bưu chính viễn thông chung trên địa bàn tỉnh năm 2020 có sự suy giảm nhất định giúp cho Bưu điện tỉnh Lào Cai đạt được những kết quả khả quan, đảm bảo cung cấp và duy trì hoạt động bưu chính công cộng trong điều kiện dịch bệnh, cách ly. Ông Tăng Văn Hạnh cũng nhấn mạnh, trong năm 2021, Bưu điện tỉnh cần phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực chuyển đổi số, đầu tư tâm sức, trí tuệ nhằm đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường và hoàn thành nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò của Bưu điện Văn hoá xã và các điểm phục vụ nhằm mở rộng kinh doanh, đảm bảo an toàn an ninh mạng lưới góp phần vào đảm bảo công tác an ninh quốc phòng tại địa phương.


Ông Nguyễn Kiên Cường, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Ông Nguyễn Kiên Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết năm 2020, trước những thách thức của thị trường, đặc biệt là thị trường tại địa bàn biên giới như Lào Cai, Bưu điện tỉnh Lào Cai vẫn đạt được những kết quả tốt trong kinh doanh cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn, an ninh chính trị cũng như các nhiệm vụ phục vụ cộng đồng, công tác an sinh xã hội tại địa phương. Ngoài ra, năm 2021 Bưu điện tỉnh cần cải tiến sản xuất, kinh doanh và nhìn nhận rõ nguyên nhân, tìm giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo việc làm thu nhập cho người lao động yên tâm công tác.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Kiên Cường cũng đề nghị Lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền tỉnh Lào Cai quan tâm hỗ trợ Bưu điện triển khai tốt các nền tảng phục vụ chuyển đổi số quốc gia như VPostcode, Vmap, PostID, hỗ trợ triển khai sâu rộng các sản phẩm OCOP lên sàn TMĐT OCOP.POSTMART.VN nhằm hỗ trợ nông dân chuyển đổi số cấp xã. Quan tâm chỉ đạo thực hiện triệt để chỉ đạo của Chính phủ về đổi mới công tác quản lý, chi trả người có công tại Lào Cai trên cơ sở kết quả triển khai rất tốt của Bưu điện Việt Nam tại 26 tỉnh thành.

Tại Hội nghị, một số đơn vị trực thuộc Bưu điện tỉnh đã nhận được giấy khen của Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, 2 cá nhân thuộc Bưu điện Lào Cai được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là Chiến sỹ thi đua giai đoạn 2017 - 2019, 5 cá nhân nhận Bằng khen giai đoạn 2018 - 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về những thành tích xuất sắc đã đạt được. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng khen tặng một số tập thể, cá nhân của Bưu điện tỉnh đã có thành tích đặc biệt chào mừng đại hội thi đua yêu nước và đại hội Đảng các cấp của tỉnh Lào Cai và một số hình thức khen thưởng khác của Công đoàn ngành Thông tin Truyền thông và Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: