Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bình Định: Trả cùng lúc 2 tháng lương hưu trước tết Nguyên đán

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh đã lên kế hoạch chi trả cùng lúc lương hưu, trợ cấp BHXH của 2 tháng - tháng 1 và tháng 2 - năm 2021 vào kỳ chi trả của tháng 1/2021. Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, cho biết, Bưu điện sẽ làm việc với ngân hàng, BHXH tỉnh để chi trả kịp thời cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn tỉnh.


Việc chi trả cùng lúc lương hưu và trợ cấp BHXH giúp người dân có thêm tiền sắm sửa chuẩn bị đón tết Nguyên đán

Theo ông Dũng, việc trả gộp sẽ bắt đầu từ ngày 4/1/2021 tới. Cụ thể, trong ngày 4/1, Bưu điện sẽ chi trả tiền qua tài khoản ATM và từ ngày 5/1 sẽ chi trả tiền mặt trực tiếp cho người nhận. Thời gian chi trả tại các điểm không thay đổi như lâu nay, chỉ có khác là sẽ trả gấp đôi số tiền cho 2 tháng.

Mục đích của việc chi trả liền một lúc 2 tháng là nhằm giúp người dân có thêm điều kiện sắm sửa để đón tết Nguyên đán. Trong những năm qua, Bưu điện tỉnh đã triển khai thực hiện việc này. Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021 đến vào giữa tháng 2 nên Bưu điện chi trả gộp hai tháng 1 và 2.

Ông Dũng cho hay, từ tuần trước, Bưu điện tỉnh đã đăng thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, nhất là số người lần đầu nhận lương gộp trước tết Nguyên đán. Thời gian tới, Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp với BHXH tỉnh để có danh sách chi trả, phối hợp với bên ngân hàng để chuẩn bị tiền kịp thời chi trả. Sau đó, Bưu điện sẽ bố trí nhân sự, thời gian phù hợp, đảm bảo mọi việc diễn ra nhanh chóng, thuận tiện nhất.

“Lịch chi trả, địa điểm chi trả vẫn giống như quy định lâu nay. Mọi người đi nhận tiền chi trả nhớ mang khẩu trang để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Nhớ đi đúng lịch đã được phân chia theo từng địa bàn, khu phố để tránh tình trạng tập trung đông người. Nếu không trực tiếp đến nhận được thì người đi nhận thay phải mang theo giấy ủy quyền”, ông Dũng nhắn nhủ.