Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu chính Bỉ (bpost) tiếp tục mở rộng thị trường tại Hà Lan với mô hình Trung tâm hoàn thiện đơn hàng TMĐT mới - Active Ants

Công ty Active Ants trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Bỉ (bpost) đã chuyển đổi mô hình thành trung tâm hoàn thiện đơn hàng TMĐT mới tại Roosendaal. Tại trung tâm này, con người và robot cùng phối hợp làm việc trên một mặt bằng tác nghiệp hiệu quả.


Hàng ngàn lô hàng được chuẩn bị tại cơ sở hiện đại này sẵn sàng cho các cửa hàng trực tuyến. Active Ants cũng sẽ mở thêm chi nhánh tại Bỉ vào năm 2021 cùng với kế hoạch của Tập đoàn bpost tiếp tục mở rộng dịch vụ logistics thương mại điện tử tại Bỉ và các nước khác.

"Lưu kho, xử lý và chia chọn được tự động hoàn toàn. Nhân viên khai thác phối hợp với robot thành một đội làm việc hiệu quả trong việc xử lý đơn hàng. Luồng chuyển hoàn và nhận hàng tiếp tục được khai thác thủ công”, Ông Jeroen Dekker, quản lý Trung tâm Active Ants chia sẻ. "Cơ giới hóa đem lại hiệu quả lớn hơn, chất lượng cao hơn và môi trường làm việc thuận lợi hơn cho tất cả nhân viên của chúng tôi. Mô hình này là duy nhất trên thế giới."

Con người kết hợp với robot

65 robot tự động mang hộp rỗng đến cho nhân viên khai thác để xếp đầy hàng và hộp hàng đầy sẽ được mang đi bởi robot khác. Các robot tự động sau đó vận chuyển các hộp đến các máy đóng gói, niêm phong và cân trọng lượng. Các hộp được làm càng nhỏ càng tốt để giảm thiểu việc làm đầy và giảm không khí rỗng. Nhãn cũng được dán đính kèm trên mỗi hộp. Các robot sau đó sẽ sắp xếp các hộp niêm phong theo từng bưu tá.

Khoảng 40 robot được giao nhiệm vụ chọn/nhặt hàng hóa từ các thùng lưu trữ và mang chúng đến cho nhân viên khai thác. Hệ thống khai thác “hàng hóa đến từng cá nhân” này được thiết kế cẩn thận để tiết kiệm diện tích. Hệ thống có thể lưu trữ lượng hàng hóa lớn gấp sáu lần tính trên mỗi mét vuông và các robot tạo ra năng lượng riêng, giúp giảm thiểu việc sử dụng nguồn điện.

Thân thiện với môi trường

Một máy niêm phong hộp kết nối với một máy in tích hợp đã được thiết kế đặc biệt cho Trung tâm Active Ants. Điều này có nghĩa là các hộp in có thể được tùy biến tạo ra cho mọi khách hàng. Ông Jean Lahaye, nhà quản lý Active Ants cho biết: "Chức năng độc đáo này cho phép chúng tôi tạo ra bao bì phù hợp với mọi cửa hàng trực tuyến lớn và nhỏ. Không cần phải giữ hàng trăm pallet hộp in sẵn. Điều này giúp cắt giảm chi phí cho khách hàng và tiết kiệm diện tích" Lahaye nói.

Logistics Thương mại điện tử là động lực tăng trưởng của Tập đoàn Bpost

Khi các công ty con liên tục phát triển, Tập đoàn bpost càng trở nên năng động trong lĩnh vực logistics thương mại điện tử phạm vi toàn cầu. Điều này cho phép hãng mở rộng thị trường thế giới mà vẫn duy trì vai trò là một trong những doanh nghiệp lớn nhất tại Bỉ.

Việc khai trương trung tâm mới tại Roosendaal đã nâng tổng số trung tâm hoàn thiện đơn hàng TMĐT của Tập đoàn bpost tại châu Âu lên 08 trung tâm. Có 02 cơ sở Active Ants hoạt động tại Hà Lan và Radial có 06 cơ sở tại Châu Âu: 4 ở tại Hà Lan, Anh, Ý, Ba Lan và 2 ở Đức. Các cơ sở này đã tạo thành một mạng lưới các trung tâm gần gũi với khách hàng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ logistics của các công ty thương mại điện tử.

Active Ants mở rộng tại Bỉ và Đức trong năm 2021

Tập đoàn bpost cam kết là nhà cung cấp dịch vụ logistics thương mại điện tử hàng đầu tại Bỉ và giúp thúc đẩy hát triển của hệ thống các cửa hàng trực tuyến Bỉ với một loạt các giải pháp. Active Ants sẽ vận hành hoạt động tại một cơ sở tại Boom, nằm giữa Antwerp và Mechelen, vào mùa xuân năm 2021.

Ông Jean-Paul Van Avermaet, Tổng giám đốc Tập đoàn bpost phát biểu: "Tôi rất tự hào về một bước tiến mới trong lĩnh vực logistics thương mại điện tử của Bưu chính Bỉ tại Hà Lan. Điều này chứng minh hướng chuyển đổi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng của chúng tôi là đúng và chúng tôi có đủ động lực để triển khai đổi mới công nghệ làm cho thương hiệu của mình nổi tiếng trên thế giới. Tôi chúc các đồng nghiệp tại Active Ants thành công trong bước đi mới và mong đợi tiếp tục mở rộng vững mạnh tại Bỉ.