Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hậu Giang: Tiếp tục cung cấp tốt hơn các dịch vụ bưu chính và hoạt động bưu chính công ích

Đây là ý kiến nhấn mạnh của ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 vừa được Bưu điện tỉnh Hậu Giang tổ chức vào ngày 5/1. Tham dự hội nghị còn có ông Nguyễn Xuân Lam, Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; cùng đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.


Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng cờ thi đua cho Đại diện Bưu điện huyện Vị Thủy

Tại đây, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cũng yêu cầu ngành bưu điện tỉnh, cần xác định đơn vị là doanh nghiệp phục vụ cho các cơ quan Đảng, chính quyền và người dân; duy trì phát triển mạng lưới bưu chính theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đảm bảo mạng lưới bưu chính được an toàn, đảm bảo thông tin liên lạc thường xuyên, cũng như đột xuất vào các ngày lễ lớn… Bên cạnh đó, phải phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành để tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch phối hợp số 1348 giữa UBND tỉnh và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Phối hợp triển khai thực hiện đề án cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh. Đồng thời, ngành cần có kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ nhân viên làm việc tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông trong tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận và sử dụng các dịch vụ hành chính công ngày càng tốt hơn...


Ông Nguyễn Xuân Lam thành viên HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trao giấy khen cho Bưu điện tỉnh

Theo báo cáo, năm 2020, Bưu điện tỉnh Hậu Giang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với tổng doanh thu thực hiện đạt 105 tỉ đồng, đạt 105,2% kế hoạch năm, vượt 3,5% (tăng 89% so với cùng kỳ năm 2019). Nộp thuế vào ngân sách nhà nước tại địa phương hơn 2,055 tỉ đồng. Toàn tỉnh hiện có 99 điểm phục vụ với 82 điểm có người phục vụ và 17 thùng thư công cộng. Thực hiện kế hoạch giữa UBND tỉnh và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, đến nay đã chuyển giao 11 điểm bộ phận một cửa tại các địa phương với 2 đơn vị cấp huyện, 9 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn. Trong năm đã thực hiện tiếp nhận trên 14.000 hồ sơ tại các điểm giao dịch và chuyển trả kết quả tận nhà hơn 96.000 hồ sơ… Tại hội nghị, đại diện Bưu điện tỉnh Hậu Giang cũng tiến hành phát động thi đua năm 2021.

Dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng tặng cờ thi đua cho Bưu điện huyện Vị Thủy; Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen cho 1 tập thể; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty tặng giấy khen cho 11 tập thể; Bưu điện tỉnh Hậu Giang cũng khen thưởng cho 6 đơn vị trực thuộc.