Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bắc Giang: gần 500 căn cước công dân được chuyển phát qua dịch vụ bưu chính công ích trong những ngày đầu năm 2021

Ngay trong những ngày đầu năm 2021, Bưu điện tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự Xã hội (PC06), Công an tỉnh Bắc Giang ra quân tuyên truyền, phổ biến các quy định, ý nghĩa, tác dụng của việc cấp và sử dụng Căn cước công dân (CCCD) tại địa bàn thành phố Bắc Giang.


Công an tỉnh ra quân cấp Căn cước công dân lưu động tại địa bàn thành phố Bắc Giang

Theo đó, Bưu điện tỉnh đã hỗ trợ và tham gia cùng cơ quan Công an các cấp trên địa bàn tỉnh trong các chương trình cấp thẻ CCCD lưu động, hướng dẫn người dân chuẩn bị và nộp hồ sơ cấp thẻ CCCD, trực tiếp tư vấn cho người dân đăng ký nhận thẻ CCCD tại nhà qua dịch vụ BCCI và chuyển phát đến địa chỉ người dân đã đăng ký.

Được biết, sau 3 ngày triển khai, Bưu điện tỉnh đã tiếp nhận 419 hồ sơ đăng ký chuyển phát CCCD trên tổng số gần 500 hồ sơ cấp mới CCCD tại địa bàn Thành phố Bắc Giang, tỷ lệ đạt 87,6%.


Nhân viên bưu điện phối hợp với Công an tỉnh tư vấn, tiếp nhận nhu cầu chuyển phát thẻ CCCD qua dịch vụ bưu chính công ích

Sau thời gian triển khai thí điểm tại thành phố Bắc Giang, Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp với Công an các cấp để triển khai trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài các hình thức tuyên truyền lưu động, Bưu điện tỉnh cũng sẽ phối hợp với Công an tổ chức tuyên truyền bằng tờ rơi, băng rôn tại các điểm giao dịch của Bưu điện; phối hợp tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh xã, phường, thị trấn và các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết thông tin tại các điểm phục vụ, Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh, Bộ phận Một cửa cấp huyện, xã.