Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) công bố kế hoạch phát triển bền vững với môi trường - một phần của Chiến lược UPU 2021-2024

Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã công bố kế hoạch phát triển bền vững thân thiện với môi trường như một phần của Chiến lược UPU 2021-2024. Chương trình bao gồm việc phát triển và thực hiện các tài liệu chiến lược nội bộ cần thiết và các quy trình cần thiết để làm cho Văn phòng Quốc tế UPU (IB) tuân thủ Chiến lược 2020-2030 của Liên hợp quốc về Quản lý Bền vững.


Hình minh họa

Báo cáo Greening the Blue năm 2020 đã chỉ ra các nỗ lực tập thể của Hệ thống Liên hợp quốc nhằm chống lại biến đổi khí hậu. Đặc biệt, các tổ chức của Liên hợp quốc cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường thông qua các hành động có mục tiêu về phát thải khí nhà kính (GHG), quản lý chất thải, ô nhiễm không khí và nước cũng như suy thoái đa dạng sinh học. Vào năm 2019, UPU một lần nữa đạt được trạng thái trung tính carbon.

Trong cả năm, Văn phòng Quốc tế UPU (IB) đã thải ra tổng cộng 1.482 tCO2eq (tương đương 5.39 tCO2eq/ một nhân viên), thấp hơn mức trung bình của Liên hợp quốc. 74% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của IB đến từ việc đi lại bằng đường hàng không, 25% đến từ các cơ sở vật chất, và 1% còn lại có nguồn gốc khác. Lượng khí thải được tạo ra từ việc sưởi ấm tòa nhà, tiêu thụ nước, tạo ra chất thải và việc đi lại của nhân viên - những thứ này có xu hướng là nguồn phát thải lớn nhất.

UPU đã làm việc tích cực để giảm tác động đến môi trường. Ví dụ, vào năm 2019, IB đã thực hiện một chương trình tái chế thí điểm mới và đã khám phá các cách để giảm thiểu việc sử dụng giấy hơn. Selander cho biết thêm: “Tổ chức cũng đã lựa chọn năng lượng tái tạo thông qua việc mua 100% điện thủy điện, với chứng chỉ xanh. Tòa nhà IB đã được cải tạo cách đây vài năm, bao gồm việc lắp đặt các cửa sổ mới và mặt tiền mới, nhằm cắt giảm lượng khí thải từ hệ thống sưởi của chúng tôi”.

Nhân viên cũng đã tổ chức đào tạo về cách sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến và các công cụ dự báo web để thử và giảm lượng khí thải đi lại.

Alexander tin rằng kết quả của Covid-19, sẽ có một sự thay đổi tất yếu đối với nhiều cuộc họp, điều này sẽ dẫn đến việc giảm lượng khí thải. “Hành vi đã thay đổi và mọi người giờ đã quen với việc thực hiện các cuộc họp từ xa. Tôi hy vọng rằng nhân viên UPU sẽ được khuyến khích thực hiện theo cách này nếu có thể như một phương tiện để cắt giảm lượng khí thải của chúng ta hơn nữa”.