Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết nửa nhiệm kỳ - Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021

Chiều ngày 12/01/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam khoá XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023; tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021; khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng tổ chức công đoàn; phát động phong trào thi đua năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho biết: Trong năm qua, dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid nhưng Công đoàn TTTTVN đã cố gắng khắc phục khó khăn bằng nhiều hình thức sáng tạo, thiết thực, kịp thời triển khai các nội dung, chương trình hoạt động, các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong toàn ngành và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong năm qua, Công đoàn TTTTVN cũng đã triển khai phong trào thi đua và tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn của Ngành như Đại hội thi đua yêu nước Công đoàn TTTTVN, Lễ Tôn vinh Người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2020, Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua“Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2020…; tham gia tích cực các chương trình của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm thực hiện công tác an sinh xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong toàn ngành.

Chủ tịch Chu Văn Bình nhấn mạnh: Năm 2021, Công đoàn TTTTVN sẽ tiếp tục triển khai Kế hoạch hành động của Tổng LĐLĐVN thực hiện Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới, giai đoạn 2021 - 2025; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn về chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; quản lý và sử dụng nguồn tài chính, tài sản công đoàn và các nguồn quỹ khác; tăng cường các cuộc kiểm tra, giám sát tại các cấp công đoàn, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo quy định. 


Đ/c Trần Đức Thích, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam 

cùng đại diện Công đoàn Bưu điện tỉnh Nghệ An, Tuyên Quang, PTI nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật ghi nhận biểu dương những kết quả mà Công đoàn TTTTVN đã đạt được trong năm 2020 đồng thời yêu cầu Công đoàn TTTTVN tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện xây dựng phong trào công nhân, hoạt động của các cấp công đoàn trong toàn ngành. Năm 2021 có ý nghĩa quan trọng, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, các cấp công đoàn của ngành phải thấy hết được thuận lợi, khó khăn của công đoàn, phải có chương trình, kế hoạch công tác phù hợp. Tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ưu tiên chọn lựa đoàn viên, người lao động khó khăn để hỗ trợ kịp thời. Mặt khác, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, hoạt động công đoàn hướng về cơ sở. Tham gia xây dựng tổ chức Đảng, phối hợp chuyên môn tổ chức phong trào thi đua để chào mừng các sự kiện chính trị lớn của đất nước. 


Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ TT&TT gửi lời cảm ơn tới Công đoàn TTTTVN vì đã góp phần vào một giai đoạn phát triển lịch sử của ngành Thông tin và Truyền thông. Theo Thứ trưởng, trong giai đoạn 05 năm vừa qua, toàn ngành TT&TT đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Nhờ vậy, Bộ TT&TT đã thực sự đổi mới căn bản và xây nền móng vững chắc để chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới trong những năm tiếp theo. Trong thời gian tới, nhiệm vụ của Bộ TT&TT là dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quốc gia. Đây là nhiệm vụ chính trị nặng nề mà các thành viên công đoàn cũng có một phần trách nhiệm trong đó. Công đoàn TT&TT Việt Nam cũng cần phải tham gia sâu vào các thiết chế công đoàn mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chuẩn bị triển khai trong thời gian tới dưới sự bảo trợ của Chính phủ.

Song song với đó, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng lưu ý những người đang làm công tác công đoàn, yêu cầu Công đoàn TTTTVN phải luôn đứng về phía người lao động, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động. Thứ trưởng nhấn mạnh “Người làm công đoàn ở vị trí càng cao càng phải gần người lao động, trở thành một “cục nam châm” để hút người lao động. Công đoàn phải có những hành động thiết thực để người lao động thấy rằng, khi đóng góp vào công đoàn, họ nhận được những lợi ích vượt ngoài sự kỳ vọng”.

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng những tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2020.