Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu chính Pakistan đảm bảo lưu thông hàng hóa trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Giao hàng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt luôn gây nên không ít khó khăn cho các ngành dịch vụ, nhất là ngành bưu chính khi phải thực hiện công việc liên tục ngoài trời. Đối với bưu chính Pakistan – hoạt động ở những khu vực trong thời tiết lạnh giá đặt ra cho họ những thách thức lớn, tuy nhiên, họ cần phải vượt qua thách thức đó để đảm bảo việc lưu thông thư từ, hàng hóa tại các khu vực này.


Ông Muhammad Fiaz Gul – Quản lý kiêm Giám đốc dự án tại Bưu điện Pakistan

Ông Muhammad Fiaz Gul – Quản lý kiêm Giám đốc dự án tại Bưu điện Pakistan cho biết: “Nhân viên giao hàng phải thực hiện vai trò của họ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông. Nhiệt độ có thể giảm xuống -18°C, có gió lạnh và tuyết rơi dày ở các quận phía bắc kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau”. Ngoài ra, ông còn cho biết thêm một số khu vực phía bắc của đất nước bị cắt điện trong tối đa sáu tháng do tuyết lở và tuyết rơi dày. Nhưng “những lá thư bay không vì thế mà dừng lại”, quân đội Pakistan đã dọn đường cho các phương tiện có thể di chuyển qua và chính vì thế, thư từ vẫn được đảm bảo lưu thoát hết.

Cũng theo ông Fiaz Gul: “Điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể làm giảm hoạt động kinh doanh, do số lượng khách hàng ghé thăm giảm đi, đặc biệt là trong tháng 12 và tháng 1. Nhưng việc giao hàng vẫn được duy trì và thực hiện".

Có những khu vực rất nguy hiểm mà nhân viên Bưu điện Pakistan gặp phải khi vận chuyển thư ở vùng núi cao, nơi phải chịu tuyết lở, tuyết dày và nhiệt độ thấp xuống tới  -30 ° C. Nhưng nhân viên của bưu điện Parkistan vẫn đảm bảo vận chuyển hàng đến tay người nhận.

“Mọi người đều tin tưởng Bưu chính Pakistan và họ mong đợi nhận được hàng hóa của mình ngay cả trong điều kiện thời tiết lạnh giá” -  Ông Fiaz Gul chia sẻ.

Trong thời tiết khắc nghiệt như vậy, tất cả các nhân viên bưu chính Pakistan đều được cung cấp thêm quần áo ấm và các phương tiện phù hợp với nhiệm vụ của họ. Ngoài ra, họ cũng được hưởng các khoản phụ cấp đặc biệt cho khu vực phát khó khăn, ngoài tiền lương được nhận. Ông Fiaz Gul dân chứng trường hợp của Kalab Abbas - Một nhân viên giao hàng nỗ lực tại quận Astore của Gilgit-Baltistan: “Anh ấy đi bộ gần 10km mỗi ngày, kể cả khi thời tiết khắc nghiệt, để chuyển thư đến các chi nhánh bưu điện”.

Bưu chính Pakistan – dưới sự chỉ đạo điều hành năng động, có tầm nhìn của Ban quản trị luôn đảm bảo thực hiện tốt vai trò của mình với mục đích hoạt động tốt nhất trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cả trên núi và sa mạc của đất nước. Để đảm bảo thực hiện vai trò là nhà cung cấp dịch vụ bưu chính quốc gia, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển thư và các tài liệu chuyển phát khác như hồ sơ nhập học, kết quả học tập, thư tuyển dụng và dịch vụ chuyển phát khác đến tất cả các khu vực trên đất nước Pakistan.