Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Vận chuyển an toàn hơn 250 chiếc đệm hơi vào khu cách ly tại Hải Dương

Ngày 23/02/2021, những chuyến xe của Bưu điện Việt Nam vận chuyển hơn 250 chiếc đệm hơi INTEX đến Nhà máy may Mascot tại Cẩm Giàng, Hải Dương nhằm hỗ trợ việc thực hiện cách ly tập trung của công nhân.


Bưu điện Việt Nam vận chuyển an toàn đệm hơi Intex hỗ trợ công nhân trong khu vực cách ly tại Hải Dương

Số đệm hơi trên được Bưu điện huyện Chí Linh kịp thời chuyển đến Nhà máy may Mascot trong những ngày dịch bệnh ở Hải Dương tiếp tục có những diễn biến phức tạp, giúp đảm bảo cơ sở vật chất cũng như sức khỏe và tiếp sức cho hàng trăm công nhân đang thực hiện cách ly theo quy định.


Đệm được bố trí trong lều bạt tại khu cách ly nhằm đảm bảo sức khỏe cho công nhân

Từ những ngày đầu khi tỉnh Hải Dương bắt đầu thực hiện cách ly một số khu vực, công tác khai thác, lưu thoát hàng hóa gặp không ít khó khăn. Mỗi ngày, Bưu điện tỉnh Hải Dương tiếp nhận, chuyển phát từ 50 đến 60 tấn hàng hóa. Các bưu cục, đơn vị khai thác những ngày này luôn giữ vững tinh thần tập trung cao độ, thực hiện “nhiệm vụ kép”: vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo thông suốt hàng hóa. Bưu điện tỉnh đã tăng cường tối đa hệ thống phương tiện vận chuyển, đặc biệt là xe chuyên dụng bưu chính; đồng thời bố trí thêm nhân lực, tổ chức phân ca hợp lý, đảm bảo hàng hóa, bưu gửi sẽ đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất.


100% nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình cung cấp dịch vụ

Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Hải Dương cho biết: Ngay từ khi công bố ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Hải Dương, Bưu điện tỉnh đã nhanh chóng triển khai và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và theo Hướng dẫn 5K của Bộ Y tế. Việc đảm bảo an toàn cho nhân viên, khách hàng và duy trì ổn định mạng lưới bưu chính được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh cũng cập nhật danh sách các khu vực bị cách ly, phong tỏa hàng ngày, hàng giờ để sắp xếp các tuyến phát hợp lý nhất. Các công cụ, phần mềm trực tuyến cũng tích cực được ứng dụng trong quá trình thực hiện công việc, nghiệp vụ. Vì vậy, dù ngay cả trong thời gian giãn cách xã hội toàn tỉnh Hải Dương, Bưu điện tỉnh vẫn luôn vận hành ổn định mạng lưới, không xảy ra tình trạng ùn ứ, hàng hóa được chuyển phát an toàn đến người nhận.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ bưu điện, 100% nhân viên, bưu tá thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt hàng ngày, khai báo thông tin lịch trình. Tại các điểm nóng dịch bệnh, các hình thức phát hàng không tiếp xúc, phát tại điểm trung gian được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng.