Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Vietnam Post hỗ trợ 641 triệu đồng chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Tân Sửu 2021

Ngày 23/02/2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã ban hành các quyết định chi tiền hỗ trợ chăm lo đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 (đợt 2) cho 39 đoàn viên công đoàn và người lao động trên mạng lưới với tổng số tiền hỗ trợ 34,5 triệu đồng.


Công đoàn Công ty Vận chuyển và Kho vận tới thăm anh Nguyễn Văn Tâm (công nhân thuộc Trung tâm KTVC miền Nam) 
bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021

Như vậy, qua 02 đợt hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; các gia đình người lao động hoàn cảnh khó khăn có vợ, chồng hoặc con mắc bệnh hiểm nghèo đang nằm viện… trong dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, Tổng công ty đã chi tổng cộng số tiền 641 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ Hỗ trợ và khuyến khích, nguồn tài chính Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Hoạt động hỗ trợ đoàn viên công đoan, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo… là truyền thống thể hiện nét đẹp văn hóa của Bưu điện Việt Nam hướng tới mục tiêu chung tay vì một Bưu điện phát triển bền vững, không để bất kỳ người lao động nào ở lại phía sau. Đồng thời, việc làm nhân văn trên góp phần động viên người lao động yên tâm công tác, gắn bó; từ đó tạo động lực để đoàn viên công đoàn và người lao động tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành.

Năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã kéo theo nhiều sự thay đổi trong hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ăn việc làm của người lao động trên cả nước. Tuy nhiên, trước những nguy cơ đó, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nói chung và Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nói riêng đã đổi mới hình thức hoạt động cho phù hợp với tình hình dịch bệnh, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn – người lao động được đổi mới cả về hình thức và nội dung hướng tới mục tiêu chung đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động và mục tiêu Không để ai lại phía sau của Chính phủ đề ra. Các chương trình do chuyên môn và Công đoàn cùng phát động đã cho thấy tư duy sáng tạo đổi mới, tầm nhìn chiến lược của Tổng công ty đồng thời tạo động lực, khí thế mới trong các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh đóng góp vào thành công của năm 2020 của toàn mạng lưới cả trong nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống, công ăn việc làm của người lao động.

Bước vào năm 2021, Việt Nam tiếp tục đối mặt với những khó khăn, thách thức từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thi đua, nhiều hoạt động hỗ trợ với mục tiêu đảm bảo tăng trưởng bền vững, phát triển sản xuất kinh doanh gắn với các chương trình chăm lo cả về vật chất và tinh thần cho người lao động trên toàn mạng lưới mà chương trình hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có vợ hoặc chồng hoặc con mắc bệnh hiểm nghèo… là một trong số những chương trình đó.

Với sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty cùng sự nỗ lực cố gắng của toàn bộ đoàn viên công đoàn, người lao động trên toàn mạng lưới chắc chắn Bưu điện Việt Nam sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu kép: Hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid 19 trên toàn mạng lưới.