Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hà Tĩnh: Hơn 5.000 căn cước công dân được chuyển phát qua đường Bưu điện

Nhằm mục tiêu đến ngày 01/7/2021, 1,1 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chíp (CCCD) sẽ được cấp cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh, từ đầu tháng 02/2021 Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự Xã hội tỉnh đã tổ chức triển khai nhiều hình thức thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD. Phối hợp cùng cơ quan Công an, Bưu điện tỉnh cũng đã bố trí nhiều bàn tiếp nhận nhu cầu chuyển phát thẻ CCCD về địa chỉ người nhận tại các điểm cấp thẻ lưu động.


Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận nhu cầu chuyển phát thẻ Căn cước công dân tại Trường THPT Can Lộc

Tính đến cuối tháng 02/2021, Bưu điện tỉnh đã tiếp nhận và chuyển phát 5.000 thẻ CCCD đến tận tay người dân trong địa bàn 13/13 thành phố, huyện thị gồm thành phố Hà Tĩnh Thị xã Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh, Huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Can Lộc, Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê.

Không chỉ tiếp nhận nhu cầu chuyển phát của người dân, tại các điểm cấp thẻ CCCD tập trung và lưu động, nhân viên bưu điện tham gia hỗ trợ cơ quan công an trong việc hướng dẫn người dân chuẩn bị và nộp hồ sơ cấp thẻ, đồng thời trực tiếp tư vấn cho người dân về ý nghĩa, tác dụng của thẻ CCCD gắn chíp và tiện ích của việc nhận thẻ qua bưu điện.

Trong thời gian tới, Bưu điện tỉnh sẽ tích cực phối hợp tham gia cấp CCCD lưu động tại các Phường/xã, phấn đấu đến 01/7/2021 hoàn thành việc cấp 1.1 triệu thẻ cho người dân đủ điều kiện trên toàn tỉnh.