Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Quảng Ngãi: 95% người dân đăng ký nhận chuyển phát thẻ Căn cước công dân có gắn chíp qua dịch vụ của Bưu điện

Từ đầu năm 2021, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai cấp đổi Căn cước công dân (CCCD) mới có gắn chip tại Cơ quan công an tỉnh, huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn.


Người dân xếp hàng chờ đợi làm thẻ CCCD có gắn chip tại cơ quan Công an

Ngay từ sáng sớm, hàng chục người dân đã có mặt tại Công an huyện Bình Sơn để đăng ký cấp CCCD. Quy trình thực hiện khá đơn giản, tất cả thao tác đều thông qua hệ thống cảm biến điện tử có kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã thu thập trước đó. Cá nhân khi làm CCCD không phải kê khai bất cứ giấy tờ gì mà chỉ cần mang theo giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ khác có liên quan để đối chiếu thông tin, trường hợp có sai sót sẽ được cập nhật, điều chỉnh kịp thời để tạo sự thống nhất giữa các giấy tờ.

Tất cả thông tin cá nhân làm CCCD đều được khai thác từ hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia một cách an toàn, chính xác. Sau khi có CCCD, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh/huyện/thị xã/thành phố phối hợp với Bưu điện huyện/thị xã/thành phố chuyển phát CCCD đến tận nhà người dân.


Nhân viên Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tư vấn sử dụng dịch vụ cho người dân

Để thuận tiện cho người dân trong quá trình đăng ký dịch vụ, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí các bàn tư vấn và giúp người dân kê khai hồ sơ, kiểm tra các giấy tờ trước khi nộp, đồng thời tiếp nhận nhu cầu chuyển phát CCCD qua đường Bưu điện.

Qua 2 tháng triển khai, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận hơn 14.000 hồ sơ đăng ký nhận kết quả trả thẻ CCCD, đạt tỷ lệ 95% trên tổng số hồ sơ nhận tại Cơ quan công an.

Với giá cước chỉ từ 26.000 đồng/CCCD trong phạm vi nội tỉnh, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi sẽ chuyển phát thẻ đến tận địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, chính xác, tiện lợi. Đây cũng là một trong các việc nhằm góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại địa phương nói chung và của lực lượng công an nói riêng nhằm phục vụ người dân được tốt hơn.