Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Sáng kiến Post4Health của UPU giải quyết bài toán hậu cần phân phối vắc xin COVID-19

Với khoảng hơn 3 tỷ người sống ở các vùng nông thôn và vùng hẻo lánh khiến việc cung cấp vắc-xin COVID-19 trở thành thách thức hậu cần lớn nhất mà thế giới từng phải đối mặt, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đang đưa ra sáng kiến Post4Health được thiết kế để thúc đẩy khả năng của Bưu điện giúp cung cấp vắc-xin COVID-19 và định vị lĩnh vực này như một phần trong các chính sách y tế công cộng toàn cầu và quốc gia.


Mục tiêu toàn cầu cấp bách nhất của sáng kiến ​​UPU Post4Health là tận dụng và huy động mạng lưới bưu chính để vận chuyển vắc xin COVID-19 cũng như các thiết bị và vật liệu y tế liên quan, bất cứ khi nào có thể và khả thi, cũng như cho các chiến dịch vận động và thông tin. 

Thông qua Post4Health, UPU sẽ làm việc với các chính phủ, cơ quan y tế quốc gia và toàn cầu, và các nhà khai thác bưu chính, hình thành quan hệ đối tác và tạo ra cũng như vận hành một hệ sinh thái độc đáo, thuận lợi để không chỉ giúp cung cấp các phản hồi cho hiện tại đại dịch, mà còn cung cấp các dịch vụ y tế rộng hơn thông qua Bưu điện. 

Giải pháp này sẽ thúc đẩy mạng lưới bưu chính toàn cầu bao gồm 192 quốc gia, khoảng 650.000 cơ sở bưu chính và hơn 5 triệu nhân viên. Nhận xét về các mục tiêu dài hạn của Post4Health, Điều phối viên của UPU Olivier Boussard cho biết, “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bất cứ khi nào có thể, ngành bưu điện sẵn sàng giúp phân phối vắc xin và xây dựng năng lực của Bưu điện tốt nhất để cung cấp các sản phẩm y tế và các dịch vụ để chung tay vượt qua thách thức phân phối vắc xin Covid-19”.