Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu chính Uruguay bắt đầu các hoạt động hậu cần cho kế hoạch tiêm chủng COVID-19

Bưu chính Uruguay (Correo Uruguayo) đã bắt đầu những hoạt động đầu tiên trong việc vận chuyển vắc-xin, cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc và quản lý hậu cần cho các hộp nhiệt có chứa vắc xin Pfizer – BioNtech COVID-19.

Ngày 10 tháng 3 năm 2021, những hộp nhiệt chứa lô vắc-xin Pfizer - BioNtech COVID-19 đầu tiên được chuyển từ các cơ sở va-Q-tec vào xe tải của Correo Uruguayo. Tham gia, giám sát quá trình này có Giám đốc Điều phối khu vực phía Nam của Correo Uruguayo, ông Raúl Sánchez, và Chủ tịch của va-Q-tec, ông Edgardo Ipar nhằm đảm bảo việc vận chuyển diễn ra an toàn.

Hộp nhiệt đựng vắc-xin của công ty va-Q-tec có thể kiểm soát nhiệt độ, được thiết kế riêng để duy trì trạng thái của vắc xin trong các điều kiện cầ thiết. các hộp nhiệt này được Bưu chính Uruguay vận chuyển từ Vùng tự do Montevideo (ZFM) đến Nhà ga hàng hóa Uruguay (TCU). Tại đây, sau khi hoàn tất đóng gói vắc-xin, lực lượng Không quân nước này sẽ tiếp nhận và vận chuyển đến các khu vực trong nước.


Song song với đó, để đảm bảo tất cả vắc-xin được vận chuyển kịp thời, mỗi ngày Correo Uruguayo sẽ chuyển trả các hộp nhiệt rỗng từ nhiều vùng khác nhau của đất nước đến các cơ sở va-Q-tec, để được để kiểm soát và chuyển tiếp đến các trung tâm tiêm chủng.

Khả năng truy xuất nguồn gốc của các hộp nhiệt được thực hiện thông qua nền tảng quản lý vận chuyển Ahíva, với mã Correo Uruguayo được liên kết với mã va-Q-tec nội bộ.

Cơ quan y tế quốc gia (MSP) và Tổ chức ứng phó khẩn cấp quốc gia (SINAE) của Uruguay hiện đang hoàn thiện kế hoạch cho chiến dịch tiêm chủng sắp tới. Chính phủ nước này khẳng định, Bưu chính Uruguay là một phần không thể thiếu trong chiến dịch này.

Theo kế hoạch, Bưu chính Uruguay sẽ hỗ trợ Cơ quan y tế quốc gia trong việc vận chuyển vắc-xin từ các điểm bảo quản đến các trung tâm tiêm chủng và thu gom các thiết bị cần thiết để duy trì nhiệt độ của vắc-xin trong suốt chiến dịch. Bưu chính nước này cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe, từ trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 như hiện nay.