Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hải Dương: 6.000 thẻ căn cước công dân gắn chip được chuyển phát qua Bưu điện

Từ ngày 03/3/2021, ngay khi Hải Dương kết thúc thời gian cách ly xã hội, Công an tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng đẩy mạnh công tác cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp (CCCD) cho nhân dân. Song song đó, Bưu điện tỉnh Hải Dương cũng tích cực phối hợp với cơ quan Công an để chuyển phát thẻ CCCD về địa chỉ trên toàn tỉnh, mang lại nhiều thuận lợi cho người dân.


Nhân viên Bưu điện tỉnh Hải Dương tiếp nhận yêu cầu chuyển phát thẻ CCCD đến địa chỉ của khách hàng

Thống kê nhanh đến hết ngày 17/3/2021, Bưu điện tỉnh đã tiếp nhận và chuyển phát gần 6.000 thẻ CCCD đến tận tay người dân trên địa bàn 12/12 thành phố, huyện thị tỉnh Hải Dương, đạt tỉ lệ 75%.

Được biết, trước ngày 1/7/2021, Công an Hải Dương sẽ hoàn thành cấp hơn 1 triệu thẻ CCCD gắn chíp cho công dân đủ điều kiện. Theo kế hoạch đó, Bưu điện tỉnh đã bố trí nhân viên bưu điện tại Bộ phận một cửa của Cơ quan công an cũng như tại các đoàn cấp đổi lưu động từ 7h30 đến 22h hàng ngày, chia làm 3 ca, hỗ trợ lực lượng công an trong việc hướng dẫn người dân chuẩn bị và nộp hồ sơ cấp thẻ, đồng thời trực tiếp tư vấn cho người dân về ý nghĩa, tác dụng của thẻ CCCD cũng như tiếp nhận nhu cầu chuyển phát của người dân. Trong suốt quá trình cấp CCCD, lực lượng Công an cũng như nhân viên Bưu điện luôn thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, tạo sự yên tâm cho người dân khi đến làm thủ tục.

Sau hơn nửa tháng triển khai tiếp nhận và chuyển phát thẻ CCCD tại địa chỉ, Bưu điện tỉnh Hải Dương ghi nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía người dân vì sự thuận tiện, không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân tại đây, nhất là khi địa phương này mới kết thúc giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19.