Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bắc Giang: 5.300 công dân đã nhận được CCCD gắn chíp điện tử

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, tính đến ngày 22/3, toàn tỉnh có 5.300 công dân đã nhận được Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc mở chiến dịch thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp điện tử, Công an tỉnh Bắc Giang đã huy động nguồn lực, bổ sung máy móc, bố trí thời gian để kịp thời làm các thủ tục cho công dân.


Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh
kiểm tra CCCD gắn chíp điện tử trước khi chuyển đến người dân

Hiện nay mỗi huyện đều được bố trí 2 bộ máy thu nhận làm việc tất cả các ngày trong tuần đến 22 giờ. Riêng TP Bắc Giang được bố trí 4 bộ máy (2 bộ của Công an TP Bắc Giang và 2 bộ do Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh) tổ chức lưu động và cố định tại các phường, xã.

Đến nay, toàn tỉnh có 5.300 công dân đã nhận được CCCD gắn chíp điện tử qua dịch vụ bưu điện chuyển phát và nhận trực tiếp. Vợ chồng anh chị Nguyễn Thái Nhật - Mẫn Thị Thanh (cùng sinh năm 1987) làm nghề kinh doanh ở Tổ dân phố Thượng, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên vui mừng cho biết: Chứng minh nhân dân của cả hai vợ chồng đều hết hạn. Ngày 29/1/2021, tôi và vợ làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip tại Công an huyện Việt Yên. Ngày 4/3, cả hai vợ chồng đã nhận được CCCD từ Công an huyện. Thật sự chúng tôi rất vui vì từ giờ có thể giao dịch được bình thường với ngân hàng, với khách hàng, tạo thuận lợi cho công việc kinh doanh của gia đình.


Anh Nguyễn Thái Nhật ở thị trấn Bích Động (Việt Yên) đã nhận được CCCD gắn chíp điện tử

Được biết, hiện nay, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh và công an 10 huyện, TP mới tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Hồ sơ sau khi hoàn thiện đều chuyển dữ liệu điện tử về Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an). CCCD là do Bộ Công an sản xuất, thời gian trả thẻ phụ thuộc vào Bộ Công an.

Tính đến hết ngày 20/3, toàn tỉnh đã thu nhận được 134.585 hồ sơ của công dân ở tất cả 10 huyện, TP trong tỉnh. Công an tỉnh Bắc Giang phấn đấu đến ngày 30/6/2021 sẽ thu nhận xong hơn 800 nghìn hồ sơ trong tổng số 1,3 triệu công dân thuộc diện được cấp CCCD.