Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Phú Thọ: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT

Ngày 24/3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, Bảo hiểm Y tế (BHYT) và cài đặt, sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số - VssID.


BHXH tỉnh và Bưu điện  tỉnh diễu hành tuyên truyền BHXH, BHYT trên các tuyến đường

Năm 2021, BHXH tỉnh sẽ tổ chức nhiều đợt ra quân với hình thức diễu hành trên các tuyến phố và tổ chức hội nghị tuyên truyền, cử cán bộ, tổ nhóm  nhỏ vận động trực tiếp nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình… phấn đấu đạt trên 50.000 người tham gia BHXH  tự nguyện, góp phần đạt tỷ lệ bao phủ BHXH trên 32% lực lượng trong độ tuổi lao động; 94% dân số có thẻ BHYT và khoảng 70% người tham gia BHXH, BHYT được cài đặt và sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số - VssID. 

Sau lễ phát động, đoàn viên, thanh niên, nhân viên hai ngành: BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã diễu hành trên các tuyến đường, các chợ dân sinh và các khu dân cư  để tuyên truyền, vận động người dân tham gia tham gia BHXH, BHYT và cài đặt, sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số - VssID.

Đông đảo người dân được tuyên truyền viên cấp phát tài liệu, hướng dẫn hiểu rõ những lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT và cài đặt, sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số - VssID… với mục tiêu trong và ngay sau lễ ra quân, mỗi huyện sẽ vận động được ít nhất 30 người tham gia BHXH tự nguyện, 20 người tham gia BHYT; toàn tỉnh khai thác phát triển hơn 400 người tham gia BHXH tụ nguyện, 300 người tham gia BHYT. Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức của người dân về BHXH, BHYT và ứng dụng VssID, từ đố mọi người chủ động, tự nguyện đăng ký tham gia, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an sinh xã hội