Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đắk Lắk: Phấn đấu hỗ trợ 400.000 người tham gia cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID

Để giúp người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng ứng dụng VssID, hoàn thành chỉ tiêu Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam giao đến hết năm 2021 có 400.000 người trên địa bàn tham gia cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, BHXH tỉnh đã tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền tới công chức, viên chức và người lao động cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.


Đoàn viên hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VssiD tại Bưu điện tỉnh (Ảnh minh họa)

Đại diện BHXH tỉnh cho biết, ngay trong tháng 3-2021, lực lượng đoàn viên thanh niên của BHXH tỉnh đã bố trí các bàn đăng ký di động tại Trung tâm Hành chính công và Bưu điện TP. Buôn Ma Thuột – những nơi có đông người dân đến giao dịch để hướng dẫn, hỗ trợ họ đăng ký, cài đặt ứng dụng VssID và phê duyệt cấp tài khoản ngay tại bàn đăng ký. Hoạt động này nhằm nâng cao khả năng tiếp cận với người dân để tuyên truyền vận động họ cài đặt và sử dụng ứng dụng; đồng thời cũng là một bước làm thí điểm để sau khi đánh giá kết quả có thể nhân rộng cho BHXH các địa phương trong tỉnh cùng triển khai một cách hiệu quả. Qua 02 ngày ra quân, hơn 500 người dân đã được tư vấn, cài đặt thành công ứng dụng này.

Thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí truyền thông tuyên truyền nội dung về các tiện ích, tính năng cơ bản và lợi ích của việc sử dụng VssID; chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thị xã, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên tích cực hướng dẫn, giải đáp và hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, người dân đăng ký giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH; đồng thời triển khai “Ngày giao dịch điện tử” vào thứ tư hằng tuần tại BHXH tỉnh hướng dẫn mọi người dân đến giao dịch cài đặt, sử dụng ứng dụng này.

Tính đến đầu tháng 3-2021, toàn quốc đã có hơn 620.000 lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID; gần 6.000 lượt sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên (khu vực đang thực hiện thí điểm việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng thay thế thẻ BHYT giấy).