Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam ra mắt Ban Đề án Trung gian thanh toán và Fintech

Chiều ngày 30/03, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức ra mắt Ban Đề án Trung gian thanh toán và Fintech. Tổng giám đốc Chu Quang Hào giữ chức vụ Trưởng ban.


Lãnh đạo Tổng công ty cùng lãnh đạo Ban Đề án Trung gian thanh toán và Fintech tại Lễ ra mắt

Các Phó Trưởng ban gồm: ông Mai Như Ngọc, ông Trần Chí Trung, ông Đinh Toàn Thắng và ông Đoàn Hữu Hậu; trong đó, ông Mai Như Ngọc là Phó Trưởng ban chuyên trách.

Ban Đề án có nhiệm vụ xây dựng phương án triển khai lĩnh vực trung gian thanh toán, Fintech trong quá trình chuyển đổi số của Bưu điện Việt Nam. Đặc biệt, Ban sẽ tổ chức điều hành mọi hoạt động phát triển, kinh doanh các dịch vụ trung gian thanh toán, các dịch vụ tài chính khác trên nền tảng số. Bên cạnh đó, kết nối, hợp tác với các ngân hàng, đơn vị trung gian thanh toán, bảo hiểm, tài chính… trong và ngoài nước để đổi mới mảng dịch vụ tài chính bưu chính.

Phát biểu tại Lễ ra mắt và bổ nhiệm cán bộ Đề án Trung gian thanh toán và Fintech, Tổng giám đốc Chu Quang Hào nhấn mạnh việc ra mắt Ban là nhiệm vụ quan trọng trong việc hoàn thành các nội dung của Đề án Trung gian thanh toán và Fintech. Ban Đề án đi vào hoạt động chắc chắn sẽ thúc đẩy các dịch vụ tài chính số, thanh toán không dùng tiền mặt của Bưu điện Việt Nam và tài chính toàn diện Quốc gia. Đồng thời đưa Bưu điện Việt Nam trở thành đơn vị tiên phong trong việc đổi mới, phát triển các dịch vụ trung gian thanh toán và Fintech. Ngoài ra, khi Đề án Trung gian thanh toán và Fintech được hoàn thiện sẽ giúp việc hợp tác của Tổng công ty với các đối tác được triển khai một cách rộng rãi và chủ động hơn.


Tổng giám đốc Chu Quang Hào phát biểu giao nhiệm vụ cho Lãnh đạo Ban được bổ nhiệm

Tổng giám đốc đánh giá cao vai trò của các Phó trưởng Ban, trong đó Phó Trưởng ban Mai Như Ngọc là một cán bộ trẻ, có trình độ, chuyên môn được đào tạo bài bản. Ông Ngọc cũng có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực thanh toán, chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính. Tổng giám đốc tin tưởng với trình độ chuyên môn cùng sự quyết tâm cao, cách làm mới, các thành viên trong Ban sẽ triển khai một cách hiệu quả nhất các nhiệm vụ được giao.

Thay mặt cho Lãnh đạo Ban Đề án Trung gian thanh toán và Fintech, ông Mai Như Ngọc đã khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để đảm bảo hoàn thành tốt các nội dung, tiến độ và chất lượng công việc của Đề án.