Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đồng Tháp: Hiệu quả từ công tác phối hợp trong thực hiện dịch vụ thu, nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính, trả giấy tờ bị tạm giữ qua hệ thống Bưu điện

Thực hiện chủ trương của Ngành Công an và UBND Tỉnh về nâng cao chỉ số hài lòng trong nhân dân; Phòng Cảnh sát giao thông Đồng Tháp đã phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai dịch vụ thu, nộp tiền phạt và chuyển phát giấy tờ bị tạm giữ đến địa chỉ theo yêu cầu của người vi phạm ở tất cả các điểm giao dịch của Bưu điện cấp huyện trở lên trên toàn quốc.


CSGT Đồng Tháp xử lý các vi phạm hành chính

Trong quý I/2021, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tiếp nhận tổng cộng 1.974 trường hợp sử dụng dịch vụ Bưu điện. Trong đó, có 1.721 trường hợp trực tiếp đến cơ quan nhận quyết định xử phạt và nộp phạt qua Bưu điện, 27 trường hợp đăng ký qua hệ thống Bưu điện trên toàn quốc, 226 trường hợp đăng ký nhận giấy tờ bị tạm giữ tại địa chỉ theo yêu cầu.

Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại cho người dân; phí nộp hộ, chuyển trả giấy tờ cũng phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân (phí nộp hộ tiền phạt kèm theo trả giấy tờ bị tạm giữ trong nội tỉnh là 60.000 đồng, liên tỉnh là 132.000 đồng. Phí nộp hộ tiền phạt không kèm theo trả giấy tờ bị tạm giữ tại nơi ra quyết định xử phạt là 30.000 đồng/01 quyết định ). Qua đó, được người dân đồng tình, ủng hộ, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của người dân đối với việc phục vụ của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng.

Thời gian tới Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục phối hợp với bưu điện thực hiện dịch vụ trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa chấp hành quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật vừa tiết kiệm thời gian, chi phí.