Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Vĩnh Phúc: Cục Quản lý thị trường và Bưu điện tỉnh ký kết kế hoạch phối hợp hoạt động

Thời gian qua, bên cạnh hiệu quả tích cực mà thương mại điện tử mang lại, còn xuất hiện một số mặt hạn chế, phát sinh như các đối tượng kinh doanh đã lợi dụng hoạt động thương mại điện tử để giới thiệu, bán nhiều loại hàng cấm, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm sở hữu trí tuệ…sau đó gửi qua các đơn vị làm dịch vụ vận chuyển để giao tới người tiêu dùng trên cả nước, nhằm tránh sự kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng. Thực tế đó đã gây rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý việc kinh doanh hàng đối với các cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị làm công tác vận chuyển, giao dịch hàng hóa.

Lãnh đạo hai đơn vị ký hợp tác

Để triển khai hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý tình huống đối với hàng hóa gửi qua đường bưu điện trên địa bàn tỉnh, đồng thời. hỗ trợ Bưu điện tỉnh trong công tác quản lý hệ thống vận chuyển, giám sát đối với các loại hàng hóa được gửi qua đường bưu điện, góp phần nâng cao việc phòng chống các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, việc ký kết kế hoạch phối hợp giữa Cục Quản lý thị trường và Bưu điện tỉnh là hết sức cần thiết.

Theo Kế hoạch phối hợp Bưu điện tỉnh chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc rà soát đối với các cơ sở, đối tượng thường xuyên ký gửi hàng hóa có dấu hiệu vi phạm cung cấp cho lực lượng quản lý thị trường để giám sát, phát hiện vi phạm, kịp thời phối hợp xử lý theo quy định. Cục quản lý thị trường chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đội quản lý thị trường, bám sát nội dung kế hoạch, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, xử lý đối với các hành vi vi phạm về buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm sở hữu trí tuệ qua đường bưu điện.