Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Long An: Đẩy mạnh phát triển BHXH tự nguyện, BHYT qua bưu điện

Sáng ngày 03/4/2021, Bưu điện tỉnh Long An đã tổ chức ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.


Bưu điện tỉnh phát triển được 225 đối tượng tham gia mới BHXHTN trong ngày đầu ra quân

Với mục tiêu vận động phát triển 1.000 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong tháng 4.2021, Bưu điện tỉnh phát động chương trình ra quân phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trong toàn đơn vị. Chương trình đã góp phần mang BHXH tự nguyện đến gần với người dân hơn, mọi người được giới thiệu, tư vấn tận tình về các chính sách của BHXH tự nguyện ngay tại nơi làm việc, nơi ở.

Kết quả, sau ngày ra quân Bưu điện tỉnh đã phát triển được 225 đối tượng tham gia mới, trong đó có 02 đơn vị hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu của chương trình và nhận được giải thưởng là BĐH Bến Lức và BĐTP Tân An.

Thời gian qua, ngoài việc thực hiện công tác chi trả và chuyển phát hồ sơ thủ tục hành chính qua bưu điện, Bưu điện tỉnh Long An đã chủ động, quyết liệt triển khai công tác ra quân tuyên truyền, phát triển BHXH tự nguyện, BHYT.

Theo thống kê, Bưu điện tỉnh hiện đang tổ chức mạng lưới đại lý thu BHXH, BHYT tại 15 huyện/thành phố/thị xã  hoạt động tại 183 xã, phường, thị trấn. Năm 2020, Bưu điện phát triển được 8.607 người tham gia BHXH tự nguyện. Đây là một con số khả quan trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây khó khăn trong việc ra quân tuyên truyền người dân tham gia.


Mỗi người bưu điện luôn nỗ lực trở thành một tuyên truyền viên tích cực về chính sách BHXH tự nguyện

3 tháng đầu năm 2021, Bưu điện tỉnh Long An đã phối hợp với BHXH, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức 28 hội nghị tuyên truyền cùng nhiều đợt ra quân phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Qua các hội nghị này, mỗi người dân tham dự được nhận thức đầy đủ hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó tác động thay đổi nhận thức đến hành vi tham gia BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân trong gia đình.

Trong công tác tuyên truyền, mỗi người bưu điện luôn ý thức được trách nhiệm của mình, nỗ lực trở thành một tuyên truyền viên tích cực về chính sách BHXH tự nguyện, quyết tâm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện được giao.

Theo kế hoạch, Bưu điện tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, mở rộng khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; chủ động phối hợp với địa phương nắm bắt thông tin kịp thời để có hướng tháo gỡ, khắc phục... trong thời gian tới.