Hot line   1900 54 54 81

Công đoàn Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới 2016

Hưởng ứng ngày Tim mạch Thế giới (29/9), ngày 25/9 vừa qua, Công đoàn Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện đã tổ chức cho đoàn viên, người lao động Công ty tham gia Chương trình đi bộ hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới do Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh Viện Bạch Mai phát động tại Công viên Thống Nhất.

Chương trình này có sự tham gia của khoảng 1.000 người đại diện cho công chức, viên chức, người lao động, sinh viên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường đại học đóng trên địa bàn Hà Nội.


Đoàn viên Công đoàn Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện tham gia các hoạt động hướng ứng Ngày Tim mạch Thế giới

Chương trình diễn ra với các hoạt động vui, khỏe, sinh động như văn nghệ, mít tinh, tuần hành và khám sức khẻo tim mạch miễn phí với thông điệp kêu gọi mọi người sống khoa học, thường xuyên luyện tập thể thao và bổ sung dinh dưỡng đúng cách để có trái tim khỏe mạnh làm cho cuộc sống vui khỏe, có ích. Theo thống kê của Viện Tim mạch Việt Nam, hiện nay, ở nước ta, cứ 4 người trên 25 tuổi thì ít nhất 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não. Bệnh tim mạch ngày càng gia tăng, để lại những hậu quả nặng nề cho mỗi cá nhân, gia đình và cho toàn xã hộị, mỗi năm cướp đi sinh mạng của khoảng 17,5 triệu người trên thế giới.

Thông qua hoạt động xã hội bổ ích này, CBCNV-LĐ Công ty được nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch; quan tâm hơn đến việc tăng cường hoạt động thể chất, duy trì cân nặng hợp lý, khám sức khỏe định kỳ; hạn chế uống rượu, bia, phòng chống tác hại của thuốc lá, thuốc lào, ô nhiễm môi trường và các nguy cơ mắc bệnh tim mạch đối với con người ở nơi làm việc, cũng như tại gia đình.

Các tin khác