Hot line   1900 54 54 81

“Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường” tại huyện nghèo Tu Mơ Rông, Kon Tum

Chiều 23/3, tại xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức chương trình “Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường” tặng quà cho các em học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và phổ thông dân tộc nội trú Tiểu học xã Văn Xuôi.


Lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tặng quà cho các em học sinh Trường tiểu học dân tộc nội trú Xã Văn Xuôi

Đến dự và nhận bàn giao các phần quà của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, huyện Tu Mơ Rông và tập thể giáo viên, học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở Văn Xuôi.

Ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, “Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường” là chương trình an sinh xã hội chính thức của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được tổ chức đều đặn hàng năm tại các trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, địa bàn biên giới… Cũng theo ông Đỗ Ngọc Bình, ngoài chương trình này, hàng năm cán bộ, đoàn viên thanh niên Tổng công ty cũng đều đặn vận động, quyên góp tổ chức các chương trình hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng như Hướng về miền Trung, Vì người nghèo, Xuân yêu thương, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ… với kinh phí lên đến gần 2 tỷ đồng/năm.


Thăm quan phòng máy tính do Bưu điện Việt Nam tặng cho Trường THCS xã Văn Xuôi 

Xã Văn Xuôi có diện tích đất tự nhiên là: 833,7 ha, nằm trong dãy núi Ngọc Linh thuộc phía đông của huyện Tu Mơ Rông cách trung tâm huyện khoảng 20 km. Với độ cao trung bình 1.500 - 1.600 m so với mực nước biển, đất đai thổ nhưỡng phù hợp với các loại cây trồng đặc biệt là cây công nghiệp và Lâm nghiệp, Tu Mơ Rông là xã thuộc diện vùng sâu, vùng xa với 99% đồng bào dân tộc dân tộc thiểu số là người Xê đăng, nguồn thu nhập chính của người dân là từ nông nghiệp nên số hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn chiếm tỷ lệ cao.

Trên địa bàn xã hiện 195 học sinh tiểu học và THCS theo học tại 2 trường dân tộc nội trú. Xuất phát từ những khó khăn thiếu thốn tại 2 trường học này, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã quyết định trao tặng nhiều phần quà gồm 15 chiêc bàn, 195 ghế, chạn úp bát, chậu nhôm to, 200 bát ăn cơm, canh phục vụ bếp ăn, chăn ấm, 195 áo đồng phục học sinh và 5 bộ máy tính để bàn, 2 bồn nước Inox 5.000 lít và nhiều phần quà khác như mỳ tôm, bột canh i-ốt… Tổng giá trị quà tặng trong đợt này khoảng 150 triệu đồng. Đây là những phần quà hết sức thiết thực góp phần giảm bớt những khó khăn thiếu thốn cho học sinh dân tộc nội trú và bán trú tại đây.

Được biết, chương trình “Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường” đã thực hiện được hơn 5 năm nay tại các tỉnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng biên giới hải đảo trên cả nước như Lai Châu, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An… với tổng kinh phí hàng  tỷ đồng. Chương trình này đã góp phần tiếp sức đến trường cho hàng ngàn em học sinh nghèo, học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số.

Các tin khác