Hot line   1900 54 54 81

Bộ Thông tin và Truyền thông dâng hương liệt sĩ ngành

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày 21/7 Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm anh linh các liệt sỹ ngành Thông tin và Truyền thông tại nghĩa trang liệt sĩ ngành Thông tin và Giao bưu R (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho nhân dân. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông giao nhiệm vụ chuẩn bị các nội dung cho chương trình buổi Lễ.

 

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đọc diễn văn tại Lễ tưởng niệm các liệt sỹ ngành TT&TT

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, đã có hàng vạn cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, bất khuất, kiên cường, dũng cảm vừa tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù, vừa tận tuỵ, sáng tạo xây dựng các tuyến đường thông tin trên khắp mọi miền đất nước, đảm bảo thông tin liên lạc luôn thông suốt phục vụ Đảng, Chính phủ, các ngành, các cấp và nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Việc liên lạc là việc quan trong bậc nhất trong công tác cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng, do đó đảm bảo thắng lợi...”. Với đội ngũ trung kiên, cán bộ, chiến sỹ ngành Bưu điện đã làm nên biết bao kỳ tích anh hùng, quyết đem xương máu để “Nối mạch giao thông”, “Mở đường quyết thắng”, đảm bảo thông tin liên lạc “Nhanh chóng, chính xác, an toàn, tiện lợi”. Với lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần hy sinh vượt khó, tinh thần xả thân cứu nước, cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông đã cùng nhân dân cả nước tham gia chiến đấu, đưa đón cán bộ, vận chuyển vũ khí, thuốc men, đạn dược và tích cực chi viện cho các chiến trường. Dẫu bị thương vong, người trước ngã xuống, thì người sau tiếp tục chiến đấu thực hiện tròn nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc của Đảng, Nhà nước trong mọi điều kiện. Cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông luôn tâm nguyện: Cùng nhau giữ trọn lời nguyền, thề đem xương máu nối liền đường dây. Đó là lời thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ ngành tại nghĩa trang Tân Biên

Trong 70 năm qua, Đảng, nhà nước cùng nhân dân ta đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm đền ơn đáp nghĩa với các thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng. Và trong ngày hôm nay, trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, chúng tôi nguyện phát huy truyền thống Anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, phát huy truyền thống “ Trung thành – Dũng cảm- Tận tuỵ - Sáng tạo – Nghĩa tình” của ngành Thông tin và truyền thông. Cán bộ, nhân viên, người lao động toàn ngành Thông tin và Truyền thông phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam  Xã hội chủ nghĩa.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định, việc làm của các tổ chức và cá nhân trong toàn Ngành Thông tin và Truyền thông những năm qua về công tác thương binh - liệt sĩ đã thể hiện sự nỗ lực rất lớn nhưng so với công lao của các thương binh - liệt sĩ thì vẫn thật là ít ỏi và khiêm tốn. Bộ trưởng đề nghị các đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, Hội, hiệp hội trong toàn Ngành hãy phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh - liệt sỹ; đẩy mạnh lên phong trào thi đua sôi nổi đều khắp mang lại hiệu quả thiết thực, nhằm làm cho công tác thương binh - liệt sỹ thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của thế hệ hôm nay.

Lãnh đạo Tổng công ty dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ ngành 

Bộ trưởng lưu ý: “Thế hệ chúng ta hôm nay không chỉ chăm lo công việc hiện tại, mà cũng phải suy nghĩ và hành động theo gương thế hệ đi trước, đồng thời bồi dưỡng cho thế hệ mai sau kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha anh. Tôi luôn tin tưởng chắc chắn rằng với truyền thống giàu lòng yêu nước, cần cù sáng tạo, nhân ái, thủy chung, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ lập được thật nhiều thành tích hơn nữa những năm tới”.

Cũng trong buổi sáng, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn đại biểu đã tới dâng hương và thăm nhà truyền thống khu căn cứ ban giao bưu vận và ban thông tin liên lạc Trung ương Cục Miền Nam. 

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cùng đoàn đại biểu của Tổng công ty tại 
nhà truyền thống khu căn cứ ban giao bưu vận và ban thông tin liên lạc Trung ương Cục Miền Nam

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm quan các hiện vật được trưng bày tại nhà truyền thống

Các tin khác