Hot line   1900 54 54 81

Bộ TT&TT: Dâng hương các anh hùng liệt sĩ ngành Giao bưu - Thông tin

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, 73 năm Ngày Truyền thống Ngành Bưu điện, sáng 4/8 Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ dâng hương các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ ngành Giao bưu - Thông tin R' tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Nghĩa trang liệt sỹ Giao Bưu - Thông tin R là nơi an nghỉ của gần 300 liệt sĩ ngành Bưu điện đã anh dũng hy sinh trong thời gian kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh biên giới Tây Nam.


Lãnh đạo Bộ TT&TT cùng các đại biểu dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ ngành Giao bưu - Thông tin

Trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như các cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới, đã có hàng vạn cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, bất khuất, kiên cường, dũng cảm vừa tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù, vừa tận tuỵ, sáng tạo xây dựng các tuyến đường thông tin trên khắp mọi miền đất nước, đảm bảo thông tin liên lạc luôn thông suốt phục vụ Đảng, Chính phủ, các ngành, các cấp và nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân vừa tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù, đưa đón cán bộ, vận chuyển vũ khí, thuốc men, đạn dược và tích cực chi viện cho các chiến trường. Trong đó có rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường.

Với lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần hy sinh vượt khó, xả thân cứu nước, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Việc liên lạc là việc quan trọng bậc nhất trong công tác cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng, do đó đảm bảo thắng lợi...”, với tinh thần bất khuất, kiên cường, dũng cảm, kiên trung, các cán bộ, chiến sỹ ngành Bưu điện đã làm nên biết bao kỳ tích anh hùng, quyết đem xương máu để "nối mạc giao thông", "mở đường quyết thắng", đảm bảo thông tin liên lạc "Nhanh chóng, chính xác, an toàn, tiện lợi".

Dẫu bị thương vong, người trước ngã xuống, thì người sau tiếp tục chiến đấu thực hiện tròn nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc của Đảng, Nhà nước trong mọi điều kiện. Cán bộ công nhân viên ngành Thông tin và Truyền thông luôn tâm nguyện: Cùng nhau giữ trọn lời nguyền, thề đem xương máu nối liền đường dây.

Tri ân những chiến công, sự hy sinh của các thế hệ cha anh ngành Thông tin và Truyền thông, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, cán bộ công nhân viên toàn Ngành luôn tâm nguyện phải kế thừa, sống và làm việc theo trang sử hào hùng của dân tộc, của đất nước và 10 chữ vàng truyền thống của ngành Bưu điện: “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình”. Đồng thời tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Liệt sĩ Vũ Đức Ban, Ủy viên Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục miền Nam đã luôn sát cánh cùng anh em trong đơn vị
trực tiếp chiến đấu trong tình huống khẩn cấp, đương đầu với giặc để bảo vệ cơ quan, bảo vệ cụm đài,
đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho Trung ương Cục chỉ đạo cách mạng miền Nam

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng khẳng định, việc làm của các tổ chức, cá nhân trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông những năm qua về công tác thương binh, liệt sĩ đã thể hiện sự nỗ lực rất lớn, tuy nhiên thời gian tới các đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, hội, hiệp hội trong toàn ngành TT&TT phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh - liệt sĩ, để công tác này thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của thế hệ hôm nay và mai sau.


Các đại biểu dâng hương tại Nhà truyền thống Khu căn cứ Ban Giao bưu vận và Ban thông tin liên lạc Trung ương Cục miền Nam


Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại nhà truyền thống Khu căn cứ Ban Giao bưu vận và Ban thông tin liên lạc Trung ương Cục miền Nam

Cũng trong sáng nay, Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và dâng hương tại Nhà truyền thống Khu căn cứ Ban Giao bưu vận và Ban thông tin liên lạc Trung ương Cục miền Nam. Nhân dịp này, Bộ TT&TT đã trao tặng 35 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh, Tây Ninh với tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng.

Các tin khác