Hot line   1900 54 54 81

Hải Dương tổ chức phát động Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 và trao giải Ba quốc tế Cuộc thi lần thứ 47

Ngày 14/11/2018, tại Hải Dương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ Trao giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018 và Phát động hưởng ứng Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng trao giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 47
cho em Nguyễn Thị Bạch Dương

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 cho biết, Việt Nam là một thành viên của UPU và cũng là một trong những nước hưởng ứng cuộc thi tầm cỡ quốc tế này nhiệt tình nhất. Trong 30 năm tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU, Việt Nam đã đạt nhiều thành tích lớn so với nhiều nước.

Trong đó, Hải Dương là một trong những địa phương tham gia tích cực, đạt nhiều giải cao quốc gia, quốc tế. Năm 2016, một học sinh Hải Dương đã đạt giải Nhất Cuộc thi Viết thư UPU cấp quốc tế. Bức thư đã gây ấn tượng và xúc động mạnh tại Đại hội UPU với sự tham dự của gần 2.000 đại biểu. Cơ quan Phát thanh – Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ đã mời em học sinh này tham gia Liên hoan Thiếu nhi thế giới, tạo tiếng vang về trí tuệ thanh niên Việt Nam trên trường quốc tế.

Vui mừng về kết quả đạt được những năm qua, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chia sẻ: “Qua các Cuộc thi Viết thư UPU, Hải Dương luôn là một trong các tỉnh nằm trong top đầu về số lượng học sinh đạt giải cấp quốc gia, là địa phương thứ hai sau Đà Nẵng có học sinh đạt giải Nhất quốc tế. Tại Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 47 vừa qua là lần Hải Dương đạt nhiều giải thưởng nhất trong các lần tham dự Cuộc thi Viết thư UPU cấp quốc gia, với tổng số 13 giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích, các giải Cây bút triển vọng và giải tập thể.”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã chính thức phát động Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 tại Hải Dương, đồng thời nhấn mạnh Cuộc thi Viết thư UPU là hoạt động mang tính xã hội cao, là hình thức giáo dục công dân rất hiệu quả với thiếu nhi, thu hút đông đảo học sinh thế giới cùng bàn luận, đề xuất ý tưởng về các vấn đề xã hội quan tâm. Đây là 1 trong số ít cuộc thi về lĩnh vực văn học có tính giáo dục lớn nhất thế giới.

Trong khuôn khổ Lễ phát động Cuộc thi tại tỉnh Hải Dương, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã trao thưởng cho em Nguyễn Thị Bạch Dương, lớp 8A (năm học 2017 – 2018) trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, chủ nhân của bức thư đạt giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 47 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) trao tặng.

Các tin khác