Hot line   1900 54 54 81

Công ty Datapost triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019

Sáng 27/12/2018, Công ty Datapost đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Đức, Phó tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Trần Minh Quang, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty.


Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, đứng trước những thách thức của sự bùng nổ internet và truyền thông kỹ thuật số tiếp tục trở thành mối đe dọa hàng đầu đối với ngành in, giá giấy và chi phí nhân công tăng cao…, tập thể Công ty Datapost đã chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao với tổng doanh thu đạt 102,4% so với kế hoạch được giao, tăng trưởng 22% so với năm 2017.

Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm 2018, tại hội nghị, Công ty Datapost đã được tặng giấy khen của HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vì đã hoàn thành đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018;  giấy khen của Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho công đoàn cơ sở có nhiều thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng môi trường lao động vững mạnh năm 2018. Bên cạnh đó là giấy khen của Tổng công ty cho các đơn vị trực thuộc Công ty Datapost và những cá nhân tiêu biểu, xuât sắc khác.


Phó Tổng giám đốc Nguyễn Minh Đức trao tặng Giấy khen của Chủ tịch Hội đồng thành viên cho tập thể Công ty Datapost

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Minh Đức cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Công ty Datapost trong năm qua đã phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu của Tổng công ty giao.

Định hướng một số vấn đề cần tập trung trong năm mới, Phó Tổng giám đốc yêu cầu Công ty tiếp tục ưu tiên tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính, ngoài ra nghiên cứu phát triển thêm một số sản phẩm khác để tăng doanh số. Mặt khác, cần chủ động khai thác, tiếp cận khách hàng và xây dựng các kênh kết nối để tìm kiếm khách hàng. Bên cạnh đó, cần rà soát giảm giá thành sản phẩm, cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hàng tồn kho và các đơn hàng.


Phó Chủ tịch Công đoàn Trần Minh Quang trao tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty cho Công đoàn Công ty Datapost

Một vấn đề then chốt ảnh hưởng lâu dài đến tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty đó là phải nghiên cứu phương án tổ chức lại Công ty theo hướng giảm bớt các trung tâm tỉnh/thành phố, tập trung vào hai đầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để hợp lý hóa sản xuất, bởi việc quản lý tập trung sẽ giúp giảm chi phí và nâng cao chất lượng quản trị. “Hiện nay, nước ta đang ở trong giai đoạn mà Chính phủ và các doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, do đó, Công ty phải nắm được xu hướng thị trường, đặc biệt những chính sách lớn của Nhà nước về vấn đề này để nghiên cứu và kịp thời đề ra định hướng kinh doanh đảm bảo phát triển bền vững.”, ông Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh.

Các tin khác