Hot line   1900 54 54 81

Thể lệ và Câu hỏi cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019

Ngày 24/01/2019, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng đội trung ương và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem bưu chính năm 2019 với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ". Cổng thông tin điện tử Bưu điện Việt Nam xin đăng tải nguyên văn Thể lệ và Câu hỏi của cuộc thi.

Quang cảnh lễ phát động cuộc thi tại Trưởng Tiểu học Trung Tự, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Thể lệ cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019

1. Đối tượng tham gia: 

Thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 8 đến 15 (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu, thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam đều được tham gia cuộc thi.

2. Thời hạn và nơi nhận bài dự thi:

- Thời hạn dự thi:

+ Phát động cuộc thi: Ngày 24/01/2019.

+ Hạn cuối nhận bài dự thi: Ngày 31/5/2019 (tính theo dấu bưu điện).

+ Công bố kết quả cuộc thi: Tháng 7/2019. 

+ Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi: Tháng 9/2019

3. Nơi nhận bài dự thi:

TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN THIẾU NHI VIỆT NAM

Tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại : 024.22412031 - 024.22412032

4. Về giải thưởng

Giải tập thể: Gồm 15 giải, trong đó có 5 giải A và 10 giải B dành tặng cho tập thể có số lượng bài dự thi nhiều và có nhiều bài dự thi đạt giải cá nhân.

Giải cá nhân: Gồm 37 giải, trong đó có 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

5. Nội dung: 

Thiếu nhi tham gia cuộc thi bằng cách sưu tập các mẫu tem và trả lời câu hỏi có liên quan đến chủ đề cuộc thi do Ban tổ chức cung cấp (câu hỏi được in sẵn trên khổ giấy A4), bài viết tự luận theo hướng mở gắn với chủ đề cuộc thi và vẽ một mẫu tem Bưu chính theo chủ đề của cuộc thi.

6. Hình thức thể hiện và một số quy định:

- Bài dự thi được viết tay hoặc đánh máy vi tính, trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô ly sạch sẽ, không nhàu nát, tẩy xoá; trả lời đầy đủ các câu hỏi, ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc, bố cục sắp xếp hợp lý theo đúng trình tự câu hỏi, không sử dụng bài photo copy và bài làm giống nhau.

- Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của Bài dự thi.

- Khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho bài dự thi (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

- Đối với phần thi vẽ mẫu tem: Mẫu tem được vẽ trên giấy vẽ hoặc giấy trắng khổ A4 hoặc khổ giấy ô ly với các loại màu tự chọn như: Chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác đều hợp lệ.

- Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ  nhà riêng và số điện thoại (nếu có), các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ.

- Bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

- Ban Tổ chức cuộc thi có toàn quyền sở hữu, sử dụng các tác phẩm phục vụ cho công tác tuyên truyền sau cuộc thi; không chịu trách nhiệm với những bài dự thi bị thất lạc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển; không trả lại bài đã gửi tham gia cuộc thi và bài đạt giải.


Giáo sư Sử học Lê Văn Lan, Trưởng Ban Giám khảo trao đổi với các em học sinh Trưởng Tiểu học Nguyễn Trung Trực
về chủ đề và gợi ý trả lời các câu hỏi của cuộc thi 

Bộ Câu hỏi cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019

Câu 1. Em hãy cho biết năm 2019 cả nước sẽ kỷ niệm bao nhiêu năm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Câu 2: Em hãy sưu tập 01 bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ đã được phát hành gần nhất với thời điểm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố.

Câu 3: Hãy chọn một bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ mà em yêu thích nhất để giới thiệu với bạn bè.

Câu 4: Em hãy kể lại một kỷ niệm sâu sắc hoặc một tấm gương tiêu biểu mà em biết trong việc làm theo bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Câu 5: Em hãy vẽ một mẫu tem hoàn chỉnh có kích thước (170mmx120mm) với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”

Các tin khác