Hot line   1900 54 54 81

Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) Tổng công ty Bưu điện điện Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống ngành Bưu điện, đồng thời phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, đột phá thành công trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam Đổi mới sáng tạo - Đột phá thành công”, chiều ngày 15/3/2019 tại trụ sở Tổng công ty, 63 Bí thư Đoàn các Bưu điện tỉnh, thành phố cùng các đoàn viên xuất sắc sẽ tham dự buổi Hội thảo đặc biệt trao đổi về các giải pháp thúc đẩy hoạt động đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên thanh niên Bưu điện Việt Nam. Trong đó sẽ tập trung thảo luận về giải pháp phát huy vai trò sáng tạo của đoàn viên, thanh niên công nhân, lao động trẻ trong việc đảm nhận các công trình, phần việc gắn với làm chủ quy trình khoa học kỹ thuật, công nghệ, máy móc hiện đại làm tăng năng suất, chất lượng dịch vụ, nâng cao hiệu quả kinh doanh tại đơn vị; các giải pháp phát huy tinh thần sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong cải tiến, đơn giản hóa quy trình, thủ tục hành chính, áp dụng dịch vụ công nghệ thông tin, điện tử hóa trong xử lý công việc. Bên cạnh đó, đại biểu cũng trao đổi về các mô hình, hoạt động đổi mới, sáng tạo hiệu quả, các giải pháp triển khai trong đoàn viên, thanh niên công nhân, lao động trẻ tại từng đơn vị; tổ chức Đoàn cần làm gì để hỗ trợ, phát huy phẩm chất sáng tạo của đoàn viên thanh niên. Ngoài ra những kinh nghiệm triển khai thực hiện các dự án, đề án lớn của Tổng công ty tại địa phương, các ý tưởng ứng dụng các nền tảng số của Tổng công ty trong sản xuất kinh doanh và kinh doanh dịch vụ mới; các mô hình, cách thức phối hợp giữa các tổ chức Đoàn của Bưu điện với các tổ chức đoàn khác nhằm thúc đẩy kinh doanh, triển khai các nhiệm vụ của đơn vị tại địa phương cũng sẽ được các thủ lĩnh Đoàn dành nhiều thời gian để chia sẻ tại buổi Hội thảo.

Trong buổi chiều 15/3, các đại biểu cũng sẽ trao đổi về việc triển khai văn hóa doanh nghiệp hiệu quả trong các đơn vị; Vai trò nòng cốt của thế hệ trẻ nhằm xây dựng Văn hóa, con người Bưu điện Việt Nam trong thời kỳ mới nhằm nâng cao hình ảnh, thương hiệu Bưu điện Việt Nam trong cộng đồng xã hội. Đồng thời hưởng ứng chương trình  Phát động phong trào thanh niên làm theo lời Bác.

Một trong những sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của các đoàn viên thanh niên và cán bộ công nhân viên toàn Tổng công ty là giải chạy “Bưu điện Việt Nam - Vì thế hệ trẻ” vào sáng ngày chủ nhật 17/3 tại Hồ Hoàn Kiếm. Dự kiến hơn 600 đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ công nhân viên sẽ tham gia chạy marathon ở 2 cự ly 1.750m và 3.500m. 

Bên cạnh các hoạt động trên, trong thời gian tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Tổng công ty sẽ đẩy mạnh phong trào Thanh niên xung kích, đổi mới, táng tạo nâng cao năng suất lao động trong đơn vị; tích cực thi đua, đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; tập trung tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ gắn với việc hỗ trợ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho thanh niên, công nhân; tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực vì cuộc sống cộng đồng; triển khai hiệu quả các đề án An sinh xã hội và xây dựng chính phủ điện tử của Tổng công ty trên quy mô toàn quốc.

Các tin khác