Hot line   1900 54 54 81

Thanh Hóa: Ký kết hợp đồng chi trả trợ cấp người có công qua hệ thống Bưu điện

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa và Bưu điện tỉnh Thanh Hóa mới đây vừa ký kết hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công thông qua hệ thống Bưu điện.


Đại diện Sở LĐ-TB&XH và Bưu điện tỉnh Thanh Hóa kí hợp đồng cung cấp dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công

Ngày 18/4, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định 752/QĐ-UBND ngày 4/3/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện và kí kết hợp đồng cung cấp dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công.

Việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thông Bưu điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa theo Quyết định 752/QĐ-UBND yêu cầu việc chi trả phải đảm bảo đúng người, đúng chế độ, đúng thời gian quy định, đem lại sự hài lòng của người có công trong việc thực hiện chính sách ưu đãi; đồng thời đảm bảo an toàn về tiền mặt trên đường vận chuyển và đến tận tay người thụ hưởng; quản lý chặt chẽ các đối tượng hưởng chế độ; chấp hành đúng chế độ kế toán, báo cáo thanh quyết toán và quản lý lưu giữ chứng từ kế toán theo quy định; cung cấp đầy đủ hồ sơ, chứng từ chi trả khi có yêu cầu kiểm tra của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; tổ chức mạng lưới các điểm chi trả đảm bảo thời gian phục vụ, số lượng đối tượng nhận chế độ và điều kiện đi lại cho đối tượng.

Việc chi trả được thực hiện tại các bưu cục và Bưu điện - Văn hóa xã phải đáp ứng được các điều kiện về an toàn quỹ tiền mặt, điều chuyển dòng tiền, chuyên môn phục vụ, địa điểm phục vụ thuận tiện cho việc đi lại. Đối với các trường hợp người khuyết tật không đi lại được, người già yếu, ốm đau nếu người được hưởng có nhu cầu thì Bưu điện bố trí nhân viên đi phát tại nhà…

Dịch vụ trên địa bàn toàn tỉnh thông qua hệ thống các bưu cục, Bưu điện – văn hóa xã tại 27 huyện thị xã, thành phố trực thuộc bao gồm 635 xã, phường, thị trấn...

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã triển khai một số nội dung liên quan đến Pháp lệnh ưu đãi người có công; trình bày, hướng dẫn triển khai Quyết định 752; trình bày các nội dung mới quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại Thông tư số 101/TT-BTC của Bộ Tài Chính.

Ngoài ra, nhiều ý kiến tham luận về việc triển khai thực hiện, những khó khăn, vướng mắc… cũng được các đại biểu nêu ra để tìm hướng khắc phục, tháo gỡ, phối hợp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chung của cả hai ngành.

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã kí kết hợp đồng cung cấp dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công.

Các tin khác