Hot line   1900 54 54 81

Đoàn thanh niên Bưu điện Hà Tĩnh: “Gian hàng thanh niên” chung tay đến với những hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức “Gian hàng thanh niên” để tạo nguồn quỹ từ thiện thăm hỏi, tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đó là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái và truyền thồng nghĩa tình của người Bưu điện mà Đoàn thanh niên Bưu điện Hà Tĩnh triển khai ở các chi đoàn trên toàn tỉnh.


Đoàn thanh niên Bưu điện Hà Tĩnh tặng quà cho các em nhỏ bị tật và có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non huyện Lộc Hà

Cầm trên tay món quà mà các bạn Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh trao tặng, chị Trần Thị Quyên, nhân viên Bưu điện Văn hóa xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc rưng rưng: “Gia đình tôi có chồng và bố chồng bị ung thư nên chi phí chữa trị rất tốn kém, làm được đồng nào đều đổ vào chữa bệnh. Hôm nay, được các bạn Đoàn thanh niên đến thăm hỏi, động viên, tôi vô cùng xúc động và như được tiếp thêm động lực để chiến đấu với những khó khăn ở phía trước”. Được biết trước đó, Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh và huyện đã tổ chức gian hàng thanh niên ngay tại Bưu điện Văn hóa xã Thiên Lộc để trích kinh phí ủng hộ chị Quyên.

Còn anh Nguyễn Văn Hải ở xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân có hoàn cảnh không may bị tai nạn lao động dẫn đến cụt hai tay. Anh cùng hai con nhỏ sống nương tựa vào người mẹ già trong căn nhà cấp 4 đơn sơ, chật hẹp. Thấy đoàn viên, thanh niên của Bưu điện tỉnh, huyện và Huyện đoàn đến thăm hỏi, động viên, nét mặt anh tươi tỉnh hẳn. Anh chia sẻ: “Tôi còn trẻ mà không còn khả năng lao động như thế này nhiều lúc nghĩ buồn lắm. Với phần quà mà các bạn Đoàn thanh niên tặng, tôi sẽ dành dụm tích cóp dần dần để thực hiện ước muốn lắp một cánh tay giả phục vụ cho sinh hoạt”.


Đoàn thanh niên Bưu điện Hà Tĩnh tổ chức “Gian hàng thanh niên” tại thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang

Những hoạt động đầy nghĩa tình của các Chi đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh còn hướng đến nhiều đối tượng khác như đến với các em nhỏ ở các trường mầm non còn gặp khó khăn, trích kinh phí đóng góp vào quỹ bát cháo tình thương của Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà…

Để có kinh phí triển khai những hoạt động thiện nguyện trên, từ tháng 3/2017, Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu triển khai mô hình “Gian hàng thanh niên - Chung tay vì cộng đồng”. Theo đó, các Chi đoàn cơ sở phối hợp với Đoàn xã, Huyện đoàn tại địa phương triển khai, giới thiệu sản phẩm và mời khách tham gia mua sắm tại gian hàng. Doanh số đặt ra cho mỗi buổi bán hàng tối thiểu là 10 triệu đồng, sau đó trích tối thiểu 10% doanh số thu được để làm quỹ từ thiện, tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Với mỗi khách hàng mua sắm 01 sản phẩm hàng tiêu dùng của “Gian hàng Thanh niên” đã đóng góp 10% giá trị vào quỹ từ thiện của địa phương. Để thu hút khách đến mua hàng, với hóa đơn từ 150.000 đồng trở lên khách hàng sẽ được tặng kèm một sản phẩm hoặc giảm trực tiếp 10% giá niêm yết.

Hoạt động này đã thu hút được sự tham gia của đông đảo của lực lượng đoàn viên, thanh niên Bưu điện trong tỉnh và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn tại địa phương. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 10/13 Chi đoàn triển khai mô hình “Gian hàng thanh niên”, tổ chức được nhiều đợt bán hàng đạt kết quả cao, tiêu biểu là gian hàng của các chi đoàn Bưu điện huyện Nghi Xuân, Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà, Can Lộc, Kỳ Anh… Nhờ đó đã đã trực tiếp ủng hộ được 20 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong tỉnh.


Đoàn viên thanh niên Bưu điện tỉnh giới thiệu các sản phẩm tiêu dùng với khách hàng

Với ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần nhân ái và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, mô hình “Gian hàng thanh niên” của Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh là công trình được Đoàn Khối doanh nghiệp tuyên dương là “Công trình thanh niên tiêu biểu” giai đoạn 2012 - 2017.

“Tuy khởi nguồn từ ý tưởng nhỏ nhưng xuất phát từ mong muốn tìm phương thức hoạt động mới của Đoàn gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, đồng thời góp phần vào hoạt động an sinh xã hội, trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh sẽ chỉ đạo các Đoàn cơ sở tiếp tục triển khai “Gian hàng thanh niên” để có nguồn quỹ ủng hộ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.”, chị Lê Thị Hương Loan, Bí thư Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Các tin khác