Hot line   1900 54 54 81

Đoàn cấp cao Bộ Bưu chính & Viễn thông Campuchia thăm và làm việc tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, Đoàn công tác của Bộ Bưu chính & Viễn thông Campuchia do Bà H.E. PRAK Chennoy, Quốc Vụ khanh làm Trưởng đoàn đã sang Việt Nam từ ngày 02 – 07/6/2019.


Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Chu Thị Lan Hương tiếp Đoàn công tác Bộ Bưu chính & Viễn thông Campuchia

Chiều ngày 04/6/2019, Đoàn đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Chu Thị Lan Hương chủ trì tiếp đón và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã giới thiệu tổng quan với Đoàn bạn về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, các trụ cột kinh doanh, doanh thu, định hướng phát triển về kinh doanh cũng như xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong giai đoạn 2016 – 2020.

Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, Phó Tổng giám đốc Chu Thị Lan Hương đã thông tin với Đoàn về tình hình hoạt động của Bưu điện Việt Nam trong thời gian qua. Theo đó, Bưu điện Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, mở rộng các loại hình dịch vụ, phương thức kinh doanh, đồng thời là cánh tay nối dài của Chính phú trong việc triển khai, cung cấp các dịch vụ công ích với sự trên cơ sở hỗ trợ về cơ chế, chính sách của Nhà nước. Bên cạnh đó, chia sẻ kinh nghiệm vượt qua những khó khăn, thách thức của Bưu điện Việt Nam sau khi chia tách Bưu chính – Viễn thông; những bài học kinh nghiệm sâu sắc đã rút ra được từ Bưu chính Mỹ, Bưu chính Trung Quốc sau khi hợp tác với các doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu là Amzon và Alibaba để từ đó có sự chuẩn bị trước trong chiến lược phát triển kinh doanh, tái cơ cấu bộ máy.

Ấn tượng với sự phát triển của Bưu điện Việt Nam, Bà H.E. PRAK Chennoy, Quốc Vụ khanh Bộ Bưu chính & Viễn thông Campuchia mong muốn Bưu điện Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển kinh doanh các dịch vụ; tìm hiểu các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bưu chính… và đặc biệt là kinh nghiệm của Bưu điện Việt Nam trong thời kỳ chia tách Bưu chính – Viễn thông.


Đoàn công tác Bộ Bưu chính & Viễn thông Campuchia thăm quan thực tế tại Trung tâm Khai thác Công ty EMS.

Cũng tại buổi làm việc, Bưu điện Việt Nam đã cập nhật tình hình hợp tác với Bưu chính Campuchia trong thời gian vừa qua và đề xuất các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới cũng như nêu ra một số khó khăn, vướng mắc của hai doanh nghiệp trong việc hợp tác, kinh doanh. Qua đó, mong muốn Bộ Bưu chính & Viễn thông Campuchia tiếp tục hỗ trợ Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Campuchia hoàn thành nhiệm vụ Bộ trưởng hai nước đã giao.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã thăm quan thực tế Trung tâm Khai thác của Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện – Công ty Cổ phần (EMS) và làm việc với đại diện Lãnh đạo Công ty EMS.

Trong các ngày 05 - 06/6/2019, Đoàn cán bộ Bộ Bưu chính & Viễn thong Campuchia đã có chuyến khảo sát thực tế tại tỉnh Bưu điện tỉnh Quảng Ninh; thăm quan Bưu cục huyện Quế Võ và Bưu điện Văn hóa xã thôn Quế Tân, tỉnh Bắc Ninh để học hỏi kinh nghiệm về mô hình tổ chức, bố trí lại mặt bằng và thiết kế nhận diện thương hiệu tại các Bưu điện Văn hóa xã, Bưu cục cấp huyện của Việt Nam.

Ngày 07/6/2019, Đoàn cán bộ Bộ Bưu chính & Viễn thông Campuchia đã kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam thành công tốt đẹp.


Thăm Bưu cục Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh

Các tin khác