Hot line   1900 54 54 81

Bài dự thi “Dân vận khéo”: Bản lĩnh người thủ lĩnh công đoàn

Ấn tượng đầu tiên khi nhắc đến đồng chí Đoàn Trung Tuyến, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện thành phố Hải Phòng với chúng tôi đó chính là sự nhiệt huyết, giản dị, gần gũi và thân thiện.


Đồng chí giữ vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện thành phố Hải Phòng, ở bất cứ cương vị nào đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí đã cùng Ban lãnh đạo, toàn thể CBCNV đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn đưa Bưu điện thành phố ngày càng phát triển đi lên và là một trong những đơn vị trọng điểm, dẫn đầu của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Giai đoạn 2015 - 2018, Bưu điện thành phố Hải Phòng gặp rất nhiều khó khăn. Thị trường Hải Phòng luôn có sự cạnh tranh quyết liệt, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển phát hàng hóa, vật phẩm, thực sự là một thách thức rất lớn đối với Bưu điện thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Đoàn Trung Tuyến rất trăn trở, làm thế nào để Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngay từ đầu năm đồng chí cùng với Ban giám đốc đã họp bàn, xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều giải pháp kinh doanh mang tính đột phá, phát động phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả và với những nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ người lao động Bưu điện thành phố luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao và giai đoạn 2015 - 2018 liên tục nhận được Cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ, Cờ Bộ Thông tin Truyền thông, Công đoàn nhận được Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Cờ Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông. Bản thân đồng chí được tặng Bằng khen Bộ Thông tin Truyền thông và Giấy khen Tổng công ty.

Để có được thành công như vậy, có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Đoàn Trung Tuyến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện thành phố Hải Phòng.

Với mục tiêu không ngừng phấn đấu, đề cao sức mạnh tập thể, phát huy tinh thần dân chủ, mạnh dạn sáng tạo không ngừng đổi mới, hiểu được vấn đề đó, đồng chí đã cùng Ban chấp hành Công đoàn Bưu điện thành phố tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua, tập trung phát động các đợt thi đua với các dịch vụ mang lại doanh thu cao cho đơn vị. Thông qua các đợt thi đua  kết quả sản xuất kinh doanh đã có sự tăng trưởng tốt, chất lượng dich vụ được cải thiện rõ rệt. Phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật được phát động mạnh mẽ, trong giai đoạn 2015 - 2018, toàn thể CBCNV đã có 139 sáng kiến, đề tài, trong đó 10 đề tài cấp Tổng công ty, 129 sáng kiến cấp cơ sở và nhiều giải pháp đã mang lại hiệu quả thiết thực làm lợi hàng trăm triệu đồng cho Bưu điện thành phố. Bản thân đồng chí có rất nhiều sáng kiến hay được áp dụng vào sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Đoàn Trung Tuyến đặc biệt quan tâm đến yếu tố con người. Cơ chế có mạnh hay không, quyết liệt hay không, đổi mới đến đâu... chỉ có thể phát huy hiệu quả thông quá sự áp dụng, thực hiện của con người, chính vì vậy nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ lao động được đồng chí cho thực hiện thường xuyên, bên cạnh đó làm tốt công tác tư tưởng nên hiện nay đội ngũ lao động có sự thay đổi tư duy rõ rệt, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đặc biệt tâm lý bao cấp, trì trệ, nặng về phục vụ, nhẹ về kinh doanh không còn nữa, nhận thức kinh doanh tốt... đồng chí luôn quan tâm đến đời sống, nâng cao vật chất và tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc cho CBCNV.

Thành công của Đồng chí Đoàn Trung Tuyến chính là đã biết khơi dậy sức sáng tạo tiềm ẩn trong mỗi người tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa Bưu điện thành phố từng bước tiến lên bắt kịp với quá trình đổi mới của Tổng công ty. Với 890 lao động, ngoài đảm bảo lợi ích chung theo qui định, việc quan tâm, đẩy mạnh các phong trào tập thể, động viên người lao động tham gia các hoạt động công đoàn tại Bưu điện thành phố đã thực sự phát huy hiệu quả. Thông qua các hoạt động do Công đoàn phát động, nhiều tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động nhanh chóng được phát hiện và đáp ứng kịp thời tạo thành chất keo gắn kết giữa người lao động và đơn vị ngày càng bền chặt.

Đồng chí Đoàn Trung Tuyến mạnh mẽ, quyết đoán, nghiêm khắc trong chỉ đạo, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng lại hiền hòa, dễ mến trong từng cử chỉ, lời nói khi động viên, nhắc nhở mọi người, đồng chí cùng với Ban chấp hành Công đoàn thường xuyên thăm hỏi động viên các gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ để gia đình cùng giúp đỡ, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ... Phải chăng nhờ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt đó, đồng chí đã khơi dậy sự sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của mọi người để hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm.

Với những đóng góp của đồng chí với Công đoàn Bưu điện thành phố Hải Phòng, đồng chí đã được Công đoàn Thông tin Truyền thông Việt Nam biểu dương khen thưởng Chủ tịch Công đoàn giỏi giai đoạn 2015 - 2018. Đồng chí thực sự là người thủ lĩnh tài giỏi của Công đoàn Bưu điện thành phố Hải Phòng.

Các tin khác