Hot line   1900 54 54 81

Phát động Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2020

Ngày 18/12/2019 tại Trường Tiểu học Dịch Vọng A, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2020 với chủ đề “Cháu ngoan Bác Hồ mừng Đảng quang vinh”. Cuộc thi do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương và Hội tem Việt Nam phối hợp tổ chức.


Lễ phát động cuộc thi được tổ chức tại Trường Tiểu học Dịch Vọng A, Cầu Giấy, Hà Nội

Din ra t ngày 18/12/2019 đến ngày 18/4/2020, Cuộc thi là hoạt động thiết thực, ý nghĩa để thiếu nhi có dịp được tìm hiểu và hiểu rõ hơn về lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam; về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã sáng lập, tổ chức, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, đồng thi là dp để các em thiếu nhi được sưu tp và tìm hiu nhng con tem Bưu chính theo s thích ca mình. Cuộc thi là hoạt động truyền thông với quy mô lớn nhằm tuyên truyền, giáo dục các em thiếu nhi về truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam và góp phần đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính được tổ chức dành cho các đội viên, thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi; các em trong độ tuổi quy định là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi, ông Đinh Như Hạnh, Phó Tng giám đốc Tng công ty Bưu đin Vit Nam, Chủ tịch Hội Tem Việt Nam cho biết: Từ lâu con tem bưu chính đã gắn bó với cuộc sống của mỗi người. Nó không chỉ đơn thuần là giá trị cước phí bưu chính, mà còn trở thành một loại hình nghệ thuật, có sức sống thực tế. Con tem đã và đang là một “sứ giả” không phân biệt biên giới, có tiếng nói riêng. Với những ý nghĩa và giá trị đó, trên khắp thế giới việc sưu tập tem đã trở thành một nét văn hóa, có tính giáo dục và tính tư tưởng cao. Thông qua chơi tem, người chơi ngoài niềm đam mê sâu sắc, còn phải có tính cần cù, cẩn thận, tỉ mỉ và phải thường xuyên trang bị thêm kiến thức mới. Con tem tuy nhỏ nhưng chứa đựng những thông điệp của cuộc sống, nó kích thích sự ham hiểu biết, tính sáng tạo, nét văn hoá và tri thức trong mỗi người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam là hai mảng đề tài chủ đạo trong lịch sử tem bưu chính Việt Nam. Bưu điện Việt Nam đã thiết kế và phát hành nhiều bộ tem về Đảng và Bác Hồ. -  Ông Đinh Như Hạnh nhn mnh.


Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, Chủ tịch Hội tem Việt Nam Đinh Như Hạnh phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi

Theo ban T chc cuc thi, Bài d thi phi trình bày trên kh giy A4 hoc giy ô ly sch s, không nhàu nát, ty xoá; tr li đầy đủ các câu hi; ngôn t văn phong d hiu, trong sáng, mch lc; b cc hp lý theo đúng trình t câu hi; không s dng bài photo copy và bài làm ging nhau. Bài tham d cuc thi phi là bài chưa được đăng ti trên các sách báo, tp chí hoc trên bt k phương tin thông tin đại chúng nào. Ban t chc khuyến khích các bài d thi viết tay, sưu tp nhiu tem làm minh chng cho ni dung trong bài (các hình nh, tư liu phi chính thng và có chú thích rõ ràng).

Bài d thi bt buc phi ghi rõ h tên, ngày tháng năm sinh, trường, lp, địa ch trường, nhà riêng và s đin thoi (nếu có). Các bài d thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là nhng bài d thi không hp l để tham gia cuc thi. Đặc bit, bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi tìm hiểu Tem Bưu chính dành cho thiếu nhi năm 2020 với chủ đề: “Cháu ngoan Bác Hồ mừng Đảng quang vinh”

Vi hình thc sưu tp và tìm hiu các con tem và bài viết cm nhn ca mình v ch đề “Cháu ngoan Bác Hồ mừng Đảng quang vinh”, các em thiếu nhi s có cơ hi được hiu biết v s phát trin, giá tr văn hóa ca mi con tem bưu chính, đây cũng hot động thiết thc để chào mừng hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020 và kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).


Ban Tổ chức, Ban giám khảo cùng cô, trò Trường Tiểu học Dịch Vọng A tại Lễ phát động cuộc thi sưu tập
và tìm hiểu tem bưu chính năm 2020

Các tin khác