Hot line   1900 54 54 81

Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân của Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh và Đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội tỉnh

Khởi động “Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân”, sáng ngày 16/5, Đoàn Thanh niên Bưu điện tỉnh đã phối hợp với Đoàn thanh niên BHXH tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động toàn dân tham gia BHXH. Đây là đợt ra quân mở màn trong chiến dịch tuyên truyền, vận động để mọi người dân trên địa bàn tỉnh được tiếp cận với chính sách BHXH, tích cực, chủ động tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. Theo kế hoạch, ra quân đợt 01 lần này (ngày 16/5) có 21/28 Bưu điện huyện, thị xã, thành phố, theo đó đến ngày 23/5 toàn tỉnh sẽ đồng loạt tổ chức Lễ ra quân.


Đoàn viên thanh niên ra quân “Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân”

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo 2 ngành Bưu điện và Bảo hiểm đã nhấn mạnh: BĐT Thanh Hóa là đơn vị đồng hành cùng ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) trong việc hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết 28/NQ-TW đã đề ra, đến năm 2021 số người tham gia BHXH tự nguyện bằng 1% số lao động trong độ tuổi. Trong thời gian qua, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã có những đóng góp hết sức quan trọng trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Các Bưu cục, điểm Bưu điện văn hóa xã của Bưu điện tỉnh Thanh Hóa thực sự là “Cánh tay nối dài” của ngành BHXH trong việc tuyên truyền, vận động, giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân của Đoàn thanh niên 2 ngành ngày hôm nay đã khằng định vai trò thực sự của đoàn viên thanh niên xung kích, đi đầu trong công tác thông tin, truyền thông đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh

Ngay sau Lễ phát động, 120 đoàn viên thanh niên của 02 ngành đã chia thành 31 nhóm xuống đường “len lỏi” đến từng đường làng, ngõ xóm tuyên truyền, giải thích, trực tiếp hướng dẫn, giúp người dân các thủ tục để tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.  


Theo thống kê, kết quả sau sau 01 ngày ra quân toàn tỉnh đã vận động, phát triển mới được hơn 400 người tham BHXH tự nguyện với số tiền là 300 triệu đồng và 340 thẻ BHYT với số là 340 triệu đồng.

Các tin khác