Hot line   1900 54 54 81

Bưu điện TP.Thanh Hóa nâng cấp mức độ phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm giao dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bưu điện TP.Thanh Hóa vừa phải đảm bảo hoạt động kinh doanh, vừa phải nâng cấp mức độ phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Ngoài cơ cấu, sắp xếp lại các “đầu việc” trong đơn vị, mọi giao dịch ở các bưu cục, điểm giao dịch cũng được quan tâm, nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 22 của UBND tỉnh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi ca nhiễm Covid-19 đầu tiên xuất hiện trở lại, thực hiện ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Bưu điện thành phố đã trang bị tấm chắn cho 100% nhân viên tại các điểm giao dịch. Khách đến giao dịch đều được đo thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế phục vụ khách hàng khi đến giao dịch.


Khách đến giao dịch tại Bưu điện thành phố phải đo thân nhiệt

Bám sát chỉ đạo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, thời gian qua, Bưu điện thành phố không tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo đông người. Ngoài ra, Bưu điện thành phố còn tăng cường sử dụng các công cụ trực tuyến để trao đổi công việc, quản lý điều hành qua hệ thống VNPost Eoffice, Email nội bộ, Viber…


100% nhân viên của Bưu điện đeo tấm chắn khi giao dịch với khách hàng

Đối với khâu khai thác, vận chuyển và phân phát hàng hóa, Bưu điện thành phố thực hiện khử khuẩn thường xuyên tại nơi làm việc; yêu cầu 100% nhân viên mặc bảo hộ theo quy định; bố trí lao động phù hợp, đảm bảo lưu thông hàng hóa, bưu kiện gửi theo quy định; giảm thiểu tối đa thời gian khai thác, thực hiện giao nhận để hạn chế tiếp xúc trực tiếp; giữ khoảng cách vị trí ngồi phân hướng; sắp xếp hành trình đi phát giữa các bưu tá, đảm bảo duy trì thường xuyên, kịp thời trong chuyển phát bưu gửi…

Với những cố gắng, nỗ lực của Bưu điện thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, các hoạt động chuyên môn cũng như giao dịch của đơn vị vẫn đảm bảo thông suốt, an toàn góp phần duy trì ổn định các loại hình dịch vụ, đảm bảo quyền lợi kinh tế, xã hội cho người dân và đơn vị.

Các tin khác